Dứa sấy thăng hoa Dreamfood

 Dứa sấy thăng hoa Dreamfood được sấy bằng bằng máy sấy thăng hoa , dữ nguyên vị và dinh dưỡng

Quả dứa hay còn được gọi là quả thơm,quả  khóm  được nhiều người yêu thích sử dụng bởi vị ngọt thanh và chua nhẹ và mùi thơm rất đặc biệt. Quả dứa không chỉ sử như 1 loại trái cây ăn hằng ngày mà còn được dùng làm nước ép , sinh tố,bánh…. Bên cạnh đó dứa sấy còn được kết hợp cùng với với các loại trái cây và thảo dược khác để làm detox tạo thành thức uống thanh lọc cơ thể , giảm cân hoặc đơn giản làm đồ ăn vặt hằng ngày thay thế cho bánh, kẹo… các sản phẩm ảnh hưởng đến sức khoẻ. Thấu hiểu điều đó Dreamfood đem đến cho khách hàng dòng sản phẩm dứa sấy thăng hoa dữ được vẹn nguyên những gì tinh tuý nhất của thiên nhân bạn tặng cho trái dứa.

Dứa sấy giòn

Dứ  sấy nguyên vị Dreamfood
Hãng sản xuấtDream Food, Việt Nam
Nguồn rau củĐạt chuẩn Vietgap
Công nghệ sấySấy thăng hoa
Hạn sử dụng12 tháng
Quy cách đóng góiTúi zip, hộp
Giá bán170.000 đ/50gr
300.000 đ/100gr
500.000 đ/200gr
Độ ẩm< 3%
Tình trạngCòn hàng

Các dùng dứa sấy nguyên vị Dreamfood

Dứa sau khi được sấy  sẽ giữ được nguyên hình dạng, màu sắc, các đặc điểm về mùi, vị , dinh dưỡng như trái dứa tươi nên ta có thể thưởng thức ngay như một món ăn vặt, hoặc dùng để chế biến thành đa dạng những món ăn khác tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng của bản thân như kết hợp dứa sấy khô và các loại hoa để thành trà detox thanh lọc cơ thể, có thể nguyên bột thành bột dứa dùng làm bánh, pha nước uống hoặc chỉ đơn giản làm đồ decor trên nước, bánh……

Dinh dưỡng có trong  dứa sấy thăng hoa dreamfood

Quả dứa có tên khoa học là Ananas comosus, là loại cây ăn quả nhiệt đới có nguồn gốc ở Nam Mỹ hình thành và phát triển một cụm các quả nhỏ liên kết chặt chẽ với nhau quanh một lõi xơ. Theo các phân tích khoa học, cứ 100g dứa tươi chứa 50 calo, số liệu này tương đương với lượng calo trong 100g táo.

Trong quả dứa có nhiều chất dinh dưỡng, vitamin,khoáng chất quan trọng cho sức khỏe con người có thể kể đến trong 100g dứa chứa .
  • Calo: 50
  • Protein: 0.54 g
  • Carbohydrate: 13.52 g
  • Chất xơ: 1.40 g
  • Chất béo: 0.12 g
  • Vitamin A: 58 IU
  • Vitamin C: 47.8 mg
  • Vitamin E: 0.02 mg
  • Vitamin K: 0.07 μg
  • Vitamin B1: 0.079 mg
  • Vitamin B2: 0.018 mg
  • Vitamin B3: 0.500 mg
  • Folate: 18 μg
  • Canxi: 13mg
  • Sắt: 0.29 mg
  • Magie: 12 mg
  • Phốt pho: 8 mg
  • Kali: 109 mg
  • Natri: 1 mg
  • Kẽm: 0.12 mg
  • Đồng: 0.110 mg
  • Mangan: 0.927 mg
  • Selen: 0.1 μg

Có thể thấy, dứa chứa đến 86% nước, 13% carb và có rất ít hoặc chất béo, protein. Hàm lượng carbohydrate trong dứa tương đối lớn, chất xơ chủ yếu dưới dạng không hòa tan như cellulose, pectin, hemicellulose.

Thêm vào đó, dứa là loại trái cây chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu có lợi cho sức khỏe con người. Dứa còn là thực phẩm duy nhất có chứa hợp chất thực vật bromelain cực kỳ có lợi cho sức khỏe.

 
dứa sấy thăng hoa dreamfood
dứa sấy thăng hoa dreamfood
 

Chỉ số kỹ thuật của dứa sấy thăng hoa dreamfood

  • Màu sắc: màu nguyên bản của cùi dứa
  • Mùi vị / hương vị: hương vị đặc trưng của dứa , không có mùi khác.
  • Đặc điểm: Dạng miếng có độ dày 0.5cm có độ giòn xốp
  • Phụ gia: không có
  • Diệt khuẩn: tia UV
  • Độ ẩm: < 5%

Ứng dụng của dứa sấy thăng hoa dreamfood

Do chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, phổ biến và đa dạng về giống loại, nên dứa sấy được ứng dụng trong rất nhiều sản phẩm thực phẩm khác nhau, có thể kể đến như: Đồ ăn vặt, mứt, bánh, kẹo, sản phẩm hỗ trợ giảm cân…

Công nghệ sấy khô phù hơp

Đối với dứa  để sấy khô giòn cũng không có gì phức tạp, sử dụng sấy nóng và sấy lạnh đều cho kết quả khô  được. Tuy nhiên, mỗi phương pháp sấy sẽ cho kết quả khác nhau về chất lượng sản phẩm như độ khô giòn, hình dạng, màu sắc, hương vị và dinh dưỡng. Trong các phương pháp sấy khô hiện nay thì sấy nóng, sấy lạnh với dứa cho chất lượng không cao bởi nhiệt nóng làm giảm màu sắc và giảm dinh dưỡng trong sản phẩm, do vậy Dreamfood chỉ sử dụng  máy sấy thăng hoa để có được chất lượng dứa sấy nguyên vị tốt nhất, khô giòn, xốp, nguyên hình dạng và nguyên màu sắc, bảo toàn dinh dưỡng trong sản phẩm rau củ.

Máy sấy thăng hoa hiện nay đang được ứng dụng nhiều cho mục đích sấy khô giòn rau củ, hoa quả, dược liệu …tạo ra độ tơi xốp rất tốt, quan trọng là sản phẩm sấy khô vẫn giữ nguyên hình dạng, nguyên dinh dưỡng, nguyên màu sắc tự nhiên và hương vị. 

Dứa sấy

Quy trình sản xuất đóng gói dứa sấy thăng hoa dreamfood

Sản xuất thực phẩm nói chung, trái dứa nói riêng, công đoạn diệt khuẩn rất quan trọng để có được sản phẩm an toàn khi sử dụng trực tiếp. Sau khi dứa được gọt bỏ vỏ ngoài, lấy hết mắt , đem đia rửa và cắt lát như yêu cầu  nguyên liệu sẽ được đưa vào buồng diệt khuẩn bằng tia UV trong thời gian trung bình 60 phút nhằm đảm bảo diệt khuẩn, nấm mốc…phù hợp. Trong các công nghệ diệt khuẩn cho thực phẩm hiện nay, sử dụng tia UV chuyên dụng cho diệt khuẩn là cách an toàn, không làm ảnh hưởng tới sản phẩm.

Sau công đoạn diệt khuẩn, nguyên liệu  được đưa sang quá trình sấy khô giòn để thành thành phẩm. Công đoạn khó nhất và lâu nhất trong quy trình sản xuất dứa sấy là giai đoạn sấy khô. Do sấy thăng hoa nên thời gian sấy sản phẩm thường kéo dài tới 30 tiếng gồm cả giai đoạn đông đá sản phẩm và giai đoạn sấy khô, do vậy chất lượng của dứa sẽ tốt hơn rất nhiều. Công đoạn sấy khô được thực hiện từ -40oc trở lên, áp suất buồng sấy được hút chân không để nước đá được thăng hoa hiệu quả giúp dứa khô có độ xốp cao, nguyên màu, nguyên dinh dưỡng.

Sau khi sấy khô hoàn toàn cơ bản, hình dạng và màu sắc không thay đổi so với ban đầu, độ ẩm còn lại < 3%. Đặc điểm tiếp theo là dứa sấy khô giòn, chỉ cần bóp nhẹ cũng vỡ vụn thành bột mịn, vỡ vụn cả thành phần xơ trong dứa. Đến giai đoạn này dứa sấy  được lấy ra khỏi buống sấy và đưa vào đóng gói trực tiếp vào túi zip hoặc các hộp nhựa theo khối lượng quy định và đưa đến tay người tiêu dùng.

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.