Quýt đường thái thăng hoa Dreamfood được sấy bằng máy sấy thăng hoa
Quýt đường thái vỏ mỏng, dễ tách múi, hương thơm nhẹ rất được mọi người ưa thích. Ngày nay quýt đường thái được trồng nhiều ở các tỉnh miền Tây nước ta. Tuy nhiên chúng ta chỉ được thưởng thức vị ngon của chúng vào chính vụ, hết mùa để bảo quản thường chỉ được sấy khô, ngâm đường… Tuy nhiên các phương pháp bảo quản cũ sẽ làm mất đi rất nhiều hương vị và dinh dưỡng của quýt. Nhằm đem đến tay khách hàng những trái quýt thơm ngon, giữ được hương vị và dưỡng chất vốn có của nó Dreamfood đem đến thị trường dòng sản phẩm quýt đường thái sấy thăng hoa.
Quýt đường thái sấy giòn | |
Hãng sản xuất | Dream Food, Việt Nam |
Nguồn rau củ | Đạt chuẩn Vietgap |
Công nghệ sấy | Sấy thăng hoa |
Hạn sử dụng | 12 tháng |
Quy cách đóng gói | Túi zip, hộp |
Giá bán | 170.000 đ/50gr |
300.000 đ/100gr | |
500.000 đ/200gr | |
Độ ẩm | < 3% |
Tình trạng | Còn hàng |
Cách dùng quýt đường thái sấy thăng hoa
Quýt sau sấy có độ giòn xốp, vẫn giữ được hương thơm dịu nhẹ, vị chua, ngọt nguyên bản và dinh dưỡng được bảo toàn. Quýt rất nhẹ và không cần phải bảo quản bằng tủ lạnh hay chất bảo quản nên chỉ cần để vào túi hoặc lọ kín là có thể bảo quản, thuận tiện mang đi chơi, du lịch… khi cần sử dụng chỉ cần lấy ra dùng trực tiếp như một món đồ ăn vặt bổ sung năng lượng và vitamin có lợi cho sức khoẻ. Múi quýt giòn, xốp có thể bóp vụn rồi pha nước, hoặc thêm thúi trà lọc là có thể thành một cốc trà quýt thơm ngon…vv
Dinh dưỡng có trong quý
Quýt là loại trái cây chứa hàm lượng đường, các vitamin và khoáng chất rất cao giúp loại bộ cholesterol , chất béo ra khỏi cơ thể, hỗ trợ giảm cân, chống lão hoá , góp một phần vào bảo vệ và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Theo nghiên cứu cứ 100g quýt có chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất như sau:
Thành phần | Hàm lượng |
Vitamin B9 | 16g |
Vitamin B3 | 0.376mg |
Vitamin B5 | 0.216mg |
Vitamin B6 | 0.078mg |
Vitamin B2 | 0.036mg |
Vitamin B1 | 0.058mg |
Vitamin C | 2607mg |
Vitamin A | 681 IU 23% |
Vitamin E | 0.20mg |
Natri | 2mg |
Lutein-zeaxanthin | 138 µg |
Cryptoxanthin-ß | 407 µg |
Carotene-a | 101 µg |
Carotene-ß | 155 µg |
Kẽm | 0.07mg |
Magan | 0.039mg |
Magie | 12mg |
Săt | 0.15mg |
Đồng | 42µg |
Canxi | 37mg |
Kali | 166mg |
Natri | 2mg |
Chỉ số kỹ thuật
- Màu sắc: màu nguyên bản của múi quýt
- Mùi vị / hương vị: hương vị đặc trưng của quýt, không có mùi khác.
- Đặc điểm: dạng múi, có độ giòn xốp
- Phụ gia: không có
- Diệt khuẩn: tia UV
- Độ ẩm: < 5%
Công nghệ sấy khô phù hơp
Để có một sản phẩm giữ nguyên được đặc tính ban đầu của quýt như màu sắc tươi tắn , dữ nguyên hình dạng, chất dinh dưỡng cũng như mùi vị thì các công nghệ sấy thông thường như sấy nhiệt và sấy lạnh sẽ không làm được. Yêu cầu phải sử dụng công nghệ sấy hiện đại là sấy thăng hoa đảm bảo sản phẩm sấy đến tay khách hàng là toàn diện nhất.
Quy trình sản xuất đóng gói
Quýt sau khi được trọn theo quy định sẽ được đem đi bóc vỏ, tách múi sẽ được đưa vào phòng khử khuẩn bằng tia UV giúp loại bỏ vi khuẩn và các yếu tố gây hại cho quá trình bảo quản sử dụng trong vòng 60 phút. Sau đó múi quýt được đưa qua máy sấy thăng hoa với thời gian sấy lên đến 30 tiếng. Sau khi sấy múi quýt thành phẩm phải có độ giòn , xốp đô ẩm dưới 3%. dữ được màu sắc, hương vị và dinh dưỡng thì mới đạt yêu cầu. Sau đó sản phẩm sẽ được đưa đi đóng gói và đưa đến tay khách hàng