Thanh long ruột đỏ sấy thăng hoa

Thanh long ruột đỏ sấy thăng hoa Dreamfood  có độ giòn xốp thơm ngon, dữ nguyên được dinh dưỡng của trái thanh long

Trái thanh long là một loại trái cây không còn xa lạ với đời sống chúng ta bởi độ thơm ngon, bổ dưỡng cũng như màu sắc bắt mắt đặc thù của trái thanh long ruột đỏ, tuy nhiên để bảo sử dụng thanh long trong thời gian dài mà vẫn dữ được những đặc tính bán đầu thì không phải rễ. Vì vậy Dreamfood mang đến cho khách hàng dòng thang long sấy khô giòn với trải nghiệm hoàn toàn mới khi thưởng thức.

thanh long sấy thăng hoa

 

 

Thanh long ruột đỏ sấy thăng hoa
Hãng sản xuấtDream Food, Việt Nam
Nguồn rau củĐạt chuẩn Vietgap
Công nghệ sấySấy thăng hoa
Hạn sử dụng12 tháng
Quy cách đóng góiTúi zip, hộp
Giá bán170.000 đ/50gr
300.000 đ/100gr
500.000 đ/200gr
Độ ẩm< 3%
Tình trạngCòn hàng

Các dùng thăng hoa ruột đỏ sấy thăng hoa

Thanh long sau khi sấy thăng hoa có độ giòn xốp, tan ngay trong miệng khi sử dụng nên có thể sử dụng trực tiếp như 1 lại đồ ăn vặt. Sản phẩm có độ giòn xốp, rễ tan trong nước nên có thể dụng để pha trà detoc , sản phẩm trang trí trên bánh, nước uống…..

Dinh dưỡng có trong thanh long ruột đỏ sấy thăng hoa

Tong trái thanh long có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quý giá cho cơ thể, là nguồn cung cấp chất xơ, khoang chất và vitamin vô cùng phong phú.Theo một nghiên cứu trên tờ World Journal of Pharmacy and Pharmaceutical Sciences trong thanh long có chứa rất nhiều các loại vitamin A, vitamin C, sắt, canxi, chất xơ và ma-giê, chất đạm

  • Vitamin C có trong trái thanh long nó là chất chống oxi hoá không tan trong nước dúp tăng cường hệ miễn dịch tạo lợp bảo vệ tự nhiên của con người trước những nhiễm trùng có hại. Ngoài ra chất chống oxi hoá dúp ngăn ngừa lão hoá da, dúp làn da căng mọng đầy sức sống
  • Sắt  cần thiết cho sự hình thành các tế bào hồng cầu mang oxy đến các bộ phận khác nhau của cơ thể, do vậy khi ăn thanh long sẽ dúp phần làm giảm nguy cơ thiếu sắt cho cơ thể.
  • Chất xơ hơn có liên quan tích cực đến nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn như nghiên cứu thì trong thanh long có các acid béo không bão hòa thiết yếu nhưAcid Linolenic ,Acid Linoleic làm giảm mức Cholesterol có lợi cho sức khảo tim mạch.

Thanh long sấy thăng hoa

Chỉ số kỹ thuật của thanh long ruột đỏ sấy thăng hoa

  • Màu sắc: màu nguyên bản của thanh laong ruột đỏ
  • Mùi vị / hương vị: hương vị đặc trưng của thanh long, không có mùi khác.
  • Đặc điểm: dạng miếng có độ giòn xốp
  • Phụ gia: không có
  • Diệt khuẩn: tia UV
  • Độ ẩm: < 5%

Ứng dụng của thăng long ruột đỏ sấy thăng hoa

Thanh long sấy thăng hoa được sử dụng phổ biến nhất trong lĩnh vực thực phẩm, giải khát. Thanh long được dùng trực tiếp như Snack vì có độ giòn xốp. Sử dụng thay thế cho các đồ ăn vặt như bánh, kẹo… dúp giảm nguy cơ béo phì, tim mạch. Thanh long sau khí sấy có thể làm đồ trang trí trên bánh, thức uống hoặc làm trà detok …..

Công nghệ sấy khô phù hơp

Với các công nghệ sấy trước đây như sấy lạnh, sấy nhiệt thì thanh long dưới tác dụng của nhiệt độ lớn sẽ khiến cho các chất dinh dưỡng có trong trái thanh long bị ảnh hưởng, bề mặt sấy bị co ngót thiếu thẩm mỹ, độ ẩm còn trong sản phẩm lớn dẫn đến thời gian bảo quản không được lâu. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ tiên tiến đã cho ra đời dòng máy sấy thăng hoa với các ưu điểm vượt trội hơn các dòng công nghệ sấy cũ như sấy lạnh, sấy nhiệt.Sản phẩm dữ được nguyên hình dạng kết cấu cấu ban đầu nhưng vẫn đảm bảo độ khô của sản phẩm sấy với mức độ ẩm còn lại là < 3%, dúp cho sản phẩm sấy có độ giòn , xốp. Dữ được nguyên các hoạt chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất có trong sản phẩm. Màu sắc được dữ nguyên.

 

 

Quy trình sản xuất đóng gói thanh long ruột đỏ sấy thăng hoa

Trái thanh long sau được lựa trọn sẽ được cho vào rửa  sạch, bỏ vỏ, cắt thành từng miếng như dưới hình sẽ được đưa đi diệt khuẩn bằng tia UV trong 60 phút trước khi đưa vào sấy khô.Nguyên liệu  được đưa sang quá trình sấy khô giòn để thành thành phẩm. Công đoạn khó nhất và lâu nhất trong quy trình sản xuất thanh long là giai đoạn sấy khô. Do sấy thăng hoa nên thời gian sấy sản phẩm thường kéo dài tới 30 tiếng gồm cả giai đoạn đông đá sản phẩm và giai đoạn sấy khô, do vậy chất lượng của thanh long sẽ tốt hơn rất nhiều. Công đoạn sấy khô được thực hiện từ -40oc trở lên, áp suất buồng sấy được hút chân không để nước đá được thăng hoa hiệu quả giúp thanh long có độ xốp cao, nguyên màu, nguyên dinh dưỡng. Sau khi hoàn thành quá trình sấy về cơ bản thanh long không thay đổi về màu săc, hình dạng như ban đầu, có độ ẩm <3% , dùng tay có thể bóp vụn.

Thanh long sau khi được sấy khô sẽ được đóng gói vào các hộp với khối lượng quy định và được đưa đến tay khách hàng

 

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.