Cách lựa trọn thịt bò ngon

Cách lựa trọn thịt bò ngon để có thể chế biến tưởng đơn giản, nhưng không phải ai cũng biết. Đặc biệt để phân biệt thịt bò thật giả lại càng khó hơn. Qua bài viết sau hãy cùng Dreamfood đi tìm hiểu để có 1 miếng thịt ngon và ưng ý nhé.

Cách lựa trọn thịt bò ngon

Để lựa một miếng thịt bò ngon chúng ta bắt buộc cần phải để ý các yếu tố sau. 

 • Về cảm quan thị bò chứa nhiều sắt , nên thịt trước tiên phải có màu đỏ tươi. Nếu miếng thịt có lẫn mỡ thì mỡ màu vàng nhạt.
 • Về cảm nhận, khi dùng tay ấn vào miếng thịt thị có độ đàn hồi, không bị lóm, không dình tay, không lạnh, là thịt còn mới. Hoặc trọn các thớ thịt  mềm không quá mịn, không nhão.
 • Về mùi , miếng thịt có mùi đăc trưng của bò, không hôi, tanh.
 • Hoặc có thể theo dõi người thái thịt dùng dao để cắt hoặc thái thịt. Miếng thịt đinh vào dao là miếng thịt còn tươi.
 • Nếu miếng thịt có màu sẫm, tái, xờ vào thấy lạnh, xuất hiện những đốm trắng tròn giữa các thớ thịt, mỡ vàng đậm và dính tay , nhớt thì không nên mua. Vì đó là thịt cũ, để thủ lạnh, thịt ôi thiu và bảo quản không đúng cách.

Cách lựa trọn thịt bò ngon

Cách phân biệt thịt bò giả

Hiện nay nhằm trục lợi trong kinh doanh. Mà không ít tiểu thương đã sử dụng thịt lợn ngâm tẩm hoá chất để làm giả thịt bò. Gây ảnh hưởng hưởng xấu  đến sức khoẻ người tiêu dùng. Sau đây có một số mẹo nhỏ giúp bạn tránh mua phải thịt bò giả.

 

 • Thịt bò giả thường được làm bằng thịt lợn sau đó ngâm tẩm hoá chất. Chính vì vậy thịt sẽ có màu không tự nhiên , màu không đều, chỗ đậm, chỗ nhạt. Nếu dùng tay để cầm vào thì phẩm màu sẽ dình lên tay, rất rễ nhìn thấy. 
 • Khi cắt thái miếng thịt sẽ chảy nước ra nên  sẽ không dính vào dao như thịt bò thật.
 • Thịt bò giả thường có mỡ màu trắng, thớ thịt to kg nhỏ , mịn.
 • Mùi thịt bò giả cũng không tự nhiên như thịt bò thật.
 • Khi chế biến mà thịt bị phai màu, nhiều nước thì đó là thịt bò giả.

Sản phẩm thịt bò chế biến chất lượng

Như chúng ta đã biết với guồng công việc cao hiện nay, thời gian đi chợ để mua thực phẩm tươi sẽ hạn chế. Cũng vì vậy không phải lúc nào chúng ta cũng được sử dụng thịt bò tươi. Chính vì đó thị bò đông lạnh, hay các sản phẩm từ bò sẽ được sử dụng thay thế. Tuy nhiên mỗi phương pháp bảo quản đều có nhược điểm là làm biến đổi, suy giảm hay mất đi một phần chất dinh dưỡng của thịt bò.

thịt bò sấy thăng hoa

Thấu hiểu điều đó. Dreamfood đưa đến thị trường sản phẩm thịt bò sấy thăng hoa

Thịt bò sấy thăng hoa sử dụng công nghệ sấy thăng hoa tiên tiến giúp. Dữ nguyên hình dạng, hương vị, các vitamin và khoáng chất của thit bò tươi. Tạo nên sự khác biệt hoàn toàn so với các sản phẩm chế biến từ thịt bò như bò khô, bò đóng hộp…vv

Qua bài viết trên chúng ta biết cách lựa trọn thịt bò ngon. Một miếng thịt bò ngon là có màu đỏ tươi, miếng thịt lẫn mỡ có mỡ màu vàng nhạt, khi ấn vào có độ đàn hồi, không dính tay, miếng thịt có mùi thơm, không lạnh, khi thái sẽ dình vào dao.

 

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.