Cách lựa thịt gà ngon

Cách lựa thịt gà ngon một các đơn giản mà không phải ai cũng biết. Qua bài viết sau đây hã cùng với Dreamfood đi tìm hiểu các cách lựa trọn thịt gà ta và gà công nghiệp ngon, đơn giản. Giúp các bạn  luôn có các món ngon từ thị gà.

Cách lựa thịt gà ngon từ màu sắc

Để lựa được một con gà ngon thì trước tiên chúng ra nên quan sát màu sắc của gà. Một con gà ngon sẽ có lớp da căng bóng, da mỏng có màu vàng nhạt, phần ức gà và cánh gà sẽ có màu đậm hơn một chút. Miếng thịt có sắc hồng tự nhiên. 

Hiện nay gà mỗ sẵn để có da gà đẹp, các tiểu thương sẽ dùng hoá chất để nhuộm. Da gà sẽ có màu vàng đậm. màu vàng đều trên da gà thiếu tự nhiên. Đặc biệt khi quan sát kỹ , thì phần da gà và phần mỡ gà có màu sắc khác nhau. Đó là biểu hiện của gà nhuộm hoá chất.

Lưu ý không nên trọn gà có da trắng nhợt, hay màu thâm xạm. Cũng như gà có nhiều dị tật, lở loét trên thân gà. Đặc biệt dưới da có vết tụ bầm thì tuyệt đối không nên mua vì gà mắc bệnh.

Cách lựa thịt gà ngon

Cách lựa thịt gà ngon từ mùi.

Ngoài ra để lựa được một con gà ngon chúng ta nên chú ý đến mùi của nó.

Một con gà có mùi hôi, tanh có thể thấy gà này đã giết mổ lâu ngày, bảo quản không đúng các dẫn đến thit gà có nhiều thay đổi. Khi ngửi gà có mùi thuốc thì thường là gà bệnh, hoặc mới tiêm chủng chưa hết thời gian thuốc đã được đem mổ. Đặc biệt các gà mổ lâu, mới giã đông đá đều có mùi tanh sộc vào mũi rất khó chịu. Chúng ta nên trọn con gà không có mùi hôi , tanh hay mùi thuốc để về chế biến.

Cách lựa  từ cảm nhận tay

Để lựa được một con gà ngon thì việc dùng tay để cảm nhận là một điều bắt buộc phải làm. Trước hết gà mới mổ sẽ có lớp da căng, không nhão, nhớt. Nếu gà có cảm giác lạnh hơn nhiệt độ môi trường thì đó là gà đã  mổ lâu và bảo quản bằng tủ lạnh. Dùng tay ấn vào thịt gà, nếu gà tươi sẽ có độ đàn hồi. nếu mềm oặt thì là gà ăn thuốc tăng trọng hoặc mới giã đông. Đặc biệt với gà tiêm nước để tăng trọng lượng, thì chỉ cần để ý vùng ức, cánh đùi. Nếu có chấm đỏ, hoặc để 1 lúc có nhiều nước chảy ra thì không nên mua.

Hiện nay thịt gà để bảo quản đa số các gia đình thường sẽ cất đông để sử dụng. Tuy nhiên khi chữ đông không đúng các thịt gà sẽ bị mất đi nhiều dinh dưỡng, hoặc một số vitamin và khoáng chất sẽ biến đổi. Để đáp ứng yêu cầu bảo quản thịt gà được lâu, bảo quản đơn giảm. Dreamfood đã đưa đến thị trường  sản phẩm ức gà sấy thăng hoa. Đây là một đột phá mới trong công nghệ chế biến và bảo quản thịt gà. Khi vừa dữ được nguyên giá trị dinh dưỡng của thị gà, bảo quản đươc thuận tiện với các đặc điểm nổi bật như.

  • Giữ nguyên được các vitamin và khoáng chất của thịt gà
  • Miếng thịt khô giòn, xốp, độ ẩm gần như bằng không.
  • Bảo quản ở điều kiện môi trường tự nhiên, không cần cho tủ lạnh. Chỉ cần đóng kín trong túi hoặc hộp.

Thịt gà sấy

Qua bài viết trên chúng ta có thể  biết cách lựa thịt gà ngon. Nên trọn gà có da căng bóng, da mỏng, ức và cánh có màu vàng đạm hơn. Gà có độ đàn hồi tốt, không tanh, hôi hay mùi thuốc…vv. Chúc các bạn sẽ lựa được gà ngon chế biến được các món ăn bổ dưỡng, đem lại sức khoẻ tốt cho bản thân và gia đình

 

 

 

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.