Cách sơ chế và lựa thịt bò

Cách sơ chế và lựa thịt bò dành cho bạn. Sau đây Dreamfood sẽ mách nhỏ cho bạn một số mẹo sơ chế thịt bò. Giúp thịt bò mềm, bớt hôi. Cũng như các trọn thịt bò phù hợp với các món chế biến. Hi vọng sau bài viết này Dreamfood sẽ giúp ích các bạn trong bước đầu có những món ngon từ thịt bò 

Cách sơ chế thịt bò

Như các bạn đã biết thịt bò là loại thịt đỏ, chứa rất nhiều dưỡng chất, cũng như thịt bò rất có lợi cho sức khoẻ con người. Thịt bò được chế biến đa dạng thành rất nhiều các món khác nhau, hợp khẩu vị với đa số mọi người và mọi lứa tuổi.  Cách sơ chế và lựa thịt bò 1 miếng thịt bò ngon chúng ta nên tham khảo các các sau.

  • Để thái thịt mỏng một các đơn giản cho các món lẩu, nhúng…vv. Khi mua thịt bò về ta nên gói thịt lại cho vào ngăn đá tủ lạnh. Để cho thịt bò hơi cứng lại sau đó đem ra thái sẽ đơn giản và mỏng.
  • Để làm mềm thị bò khi nấu chúng ta cho thêm 1 chút muối. Đối với món nộm, trước khi trần ta nên ướp thịt với nước cốt chanh. Hặc ướp thịt với rượu và dầu ăn để cho thịt mềm.
  • Thái thịt bò thì nên thái ngang thớ, không thái dọc tránh để dai khi nấu.
  • Thịt bò có mùi hôi đặc trưng. Nên để khử mùi ta nên  nướng  1 củ gừng sau đó đập dập, lấy nước cốt trà sát lên miếng thịt bò .

Cách sơ chế và lựa thịt bò

Cách trọn thịt bò phù hợp cho các món

Mỗi một bộ phận của bò sẽ mang lại một giá trị dinh dưỡng, mùi vị, cảm giác ăn khác nhau. Chính vì vậy mỗi một món ăn, một phương pháp nấu sẽ có cách sơ chế và lựa thịt bò  phù hợp.

  • Đối với các món nhứng, lẩu, xào.  Ta nên trọn thịt thăn, thịt phi lê hoặc thịt mông. Khi xào lửa to, nhanh sẽ làm cho thịt mềm ăn không bị dai
  • Đối với các món nướng . Nên trọn phần thịt phi lê và phần nạc vai có chút mỡ hoặc thịt bò ba chỉ khi nướng thịt sẽ thơm và không bị khô.
  • Đối với các món hầm, sốt vang…. nên chọn phần thịt có cả gân và mỡ như bắp, nạm, nạc mông, nạc vai, đuôi… Khi hầm thịt sẽ mềm, không bị nát.
  • Đối với thịt say hoặc băm nên chọn phần thịt mông hoặc đùi.

Thịt bò sấy tiện lợi cho bạn

Hiện nay với công nghệ phát triển của khoa học kỹ thuật. Dreamfood đã đưa công nghệ sấy thăng hoa vào chế biến thịt bò.

 

Thịt bò sấy thăng hoa sẽ được dữ nguyên hình dạng, hương vị, dinh dưỡng vốn có của thịt bò tươi. Sản phẩm thịt bò sấy thăng hoa có độ xốp rất cao chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn. Nên đối với các món súp hay bột ăn dăm, chúng ta chỉ cần cho vào máy say say mịn là được. 

Nếu muốn chế bến các món xào nấu. Ta chỉ cần ngâm thịt bò vào nước thịt bò sẽ chở về trạng thái ban đầu mềm, dẻo

Với độ khô gần như tuyệt đối, và công nghệ sấy tiên tiến. Nên thịt bò kg cần sử dụng chất bảo quản, bảo quản trong túi nilong hoặc hộp kín là được, không cần phải cho vào tủ lạnh. Chính vì không yêu cầu cao về bảo quản bên rất tiện cho bạn đem đi dã ngoại. Một sản phẩm của Dreamfood phù hợp để thay thế cho các sản phẩm chế biến thị bò theo phương pháp truyền thống.

Cách sơ chế và lựa thịt bò

Qua bài viết trên Dreamfood đa chia sẻ các bạn các sơ chế thịt bò một các đơn giản nhất. Cũng như các lựa trọn phần thịt bò phù hợp với món ăn bạn chế biến. Hi vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi, sẽ giúp ích với bạn.

 

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.