Dinh dưỡng có trong tôm

Dinh dưỡng có trong tômDinh dưỡng có trong tôm là câu hỏi luôn được mọi người đặt ra. Như chùng ta đa biết  tôm là loại thưc phẩm thường được sử dụng trong thực đơn hằng ngày. Không chỉ bởi rễ chế biến thành nhiều món,  phù hợp với nhiều khẩu vị của mọi lứa tuổi. Mà còn bởi giá trị dinh dưỡng mà tôm đem lại. Qua bài viết sau hãy cùng với Dreamfood đi tìm hiểu giá trị dinh dưỡng có trong tôm nhé.

 

 

Dinh dưỡng có trong tôm.

Nhìn chung tôm là 1 loại thuỷ sản  được ưa thích trong thực đơn của mỗi gia đình. Tôm có hàm lượng calo thấp nhưng chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất rất cao. Theo nghiên cứu trung bình cứ mỗi 100g thịt tôm sẽ chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất như sau.

Thành phầnHàm lượng
Năng lượng297 KJ ( 71kcal )
Carbohydrate0,91g
Canxi54mg
Sắt0,21mg
Magie22mg
Phôt pho244mg
Kali 113mg
Natri566mg
Kẽm0,97mg
Vitamin A180 IU
Vitamin B2 IU
Chất đạm13,61g
Bão hoà3,98g
Không bão hoà đơn0,080g
Nước83,01g
Cholesterol 0,0013g

Qua bảng thống kê ở trên ta có thể thấy tôm là 1 loại tực phẩm giàu dinh dưỡng. Giá trị dinh dưỡng mà tôm đem lại cho sức khoẻ con gười là không hề nhỏ. Việc sử dụng tôm trong thực đơn hằng ngày sẽ giúp bổ sung thêm các vitamin và khoáng chất còn thiếu hụt cho cơ thể.

Giá trị dinh dưỡng có trong tôm đem lại lợi ích gì

<yoastmark class=

  • Bổ sung vitamin B

Vitamin B12 có trong tôm là loại vitamin quan trọng nhất trong quá trình chuyển hoá năng lượng trong cơ thể con người. C có thể kể đến các quá trình tổng hợp chính như tổng hợp nucleotic, protein, biến dưỡng carbohydrat và chất béo. Hệ quả của việc thiếu hụt vitamin B12 sẽ khiến có thể mệt mỏi,  chóng mắt, cơ bắp trùng yếu ớt. Tôm là 1 loại thực phẩm bổ sung hàm lượng Vitamin B12 rất lớn, quan trọng với cơ thể con người.

  • Bổ sung sắt cho cơ thể

 Như chúng ta đã biết sắt có vai trò hỗ trợ cho quá trình tổng hợp hemoglobin và myoglobin. Trong đó, hemoglobin làm nhiệm vụ vận chuyển oxy đến các tế bào và myoglobin đóng vai trò dự trữ oxy cho cơ thể. Bên cạnh đó, sắt còn đóng vai trò nhân tố tạo thành nhân tế bào và các enzim xúc tác quan trọng, thúc đẩy hệ miễn dịch. Việc thiếu sắt sẽ khiến cho việc tái tạo hồng cầu trong cơ thể gặp khó khăn. Gây nên tình trạng thiếu máu, việc thiếu máu gây nên các hệ luỵ rất lớn cho cơ thể chúng ta. Với hàm lượng sắt là 0,21mg / 100g thịt tôm sẽ bỏ sung một lượng sắt cần thiết cho cơ thể chúng ta.

  • Bổ sung canxi cho cơ thể

Với mỗi 100g tôm sẽ chứa 54mg Canxi , có thể thấy tôm là nguồn thực phẩm cung cấp canxi rất cao cho cơ thể con người. Việc bổ sung canxi cần thiết cho cơ thể sẽ giúp hình thành, duy trì và phát triển hộ thống cơ xương . Giúp xương luôn trắc khoẻ, phòng tránh được các bệnh về xương như còi xương ở trẻ, loãng xương, giòn xương ở người trưởng thành và người già.

. Ngoài việc sử dụng tôm tươi để chế biến, thì tôm khô cũng là sản phẩm được sử dụng nhiều, cũng như bảo quản tôm. Tuy nhiên tôm khô hiện nay đều được phơi nắng, sấy khô bằng phương pháp cũ, nên chất lượng tôm cũng như gái trị dinh dưỡng bị giảm đi. Chính vì vậy Dreamfood đem đên thị trường dòng tôm sấy thăng hoa , sử dụng công nghệ sấy thăng hoa để sấy khô tôm. Tôm sấy thăng hoa có các ưu việt như sau

"</p

  • Tôm dữ nguyên được các vitamin và khoáng chất như tôm tươi
  • Bảo quản trong túi hoặc hộp kín có thể để được trong điều kiện môi trường mà không cần tro vào tủ lạnh
  • Thời gian bảo quản lâu mà không cần chất bảo quản
  • Thuận tiện đem đi, vận chuyển
  • Tôm có độ giòn xốp, tuy nhiên khi ngâm nước sẽ trở lại trạng thái như tôm tươi, chế bên các món ăn như tôm tươi
  • Tôm giòn xốp nên khi nấu súp, cháo…vv chỉ cần bóp nhẹ và vỡ vụn, hoặc say bằng máy say để ra dạng bột tôm

Qua các thông tin chia sẻ trên chúng ta có thể thấy tôm là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng đặc biệt là các khoáng chất. Tôm được chế biến thành rất nhiều món , phù hợp khẩu vị với mọi lứa tuổi. Giúp bổ sung vitamin và khoáng chất còn thiếu của cơ thể.

 

 

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.