Giá trị dinh dưỡng trong các phần chính của thịt gà

Giá trị dinh dưỡng trong các phần chính của thịt gà.  Có thể kể đến các phần được sử dụng nhiều nhất trong thịt  gà như . Ức gà, đùi gà, cánh gà, má đùi gà. Qua bài viết sau hãy cùng với Dreamfood đi tìm hiểu, giá trí dinh dưỡng trong từng phần chính của gà, cũng như lựa trọn các sản phẩm có chất lượng cao chế biến từ gà.

gà sấy thăng hoa

 

Thịt gà có chứa những chất dinh dưỡng quan trọng nào ?

Thịt gà là một loại thực phẩm được ưu thích, vì nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Ngoài ra thịt gà còn chế biến được đa dạng các món, phù hợp với mọi lứa tuổi. Để tổng quan nhất về hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt gà, chúng ta có thể thống kê trung bình trong 100g thị gà sẽ chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất như sau

 Về hàm lượng khoáng chất,100g thịt gà sẽ chứa. Canxi 5mg, Sắt 0,45mg , Magie 34mg, Phôtpho 258mg , Kali391mg , Natri 52mg, Kẽm 0,9mg , Đồng 0,042mg,Mangan 0,012mg, Selen28,4mg.

Về hàm lượng vitamin , 100g thịt gà sẽ chứa 0,107mg Vitamin B1, 12.1 mg Vitamin B2, 1.16 mg Vitamin B2 , 1.16 mg Vitamin B6 , 0.21µg Vitamin B12 , 10 µg Vitamin A , 1IU Vitamin D.

Với hàm lượng vitamin và khoáng chất cao như vậy . Chúng ta có thể nhận thấy các lợi ích mà thịt gà đem lại cho sức khoẻ con người.

 

Giá  trị dinh dưỡng trong các phần chính của thịt gà

Với mỗi một bộ phận của thịt gà sẽ có chứa những vitamin và khoáng chất khác nhau. Chúng ta có thể chia các phần chính của gà thành các phần sau, ức gà, cánh gà, đúi gà, má đùi gà . Nhưng để tổng quan 1 các rễ hiểu nhất chúng ta sẽ phân tích như sau. Một phần chính của gà 100g sẽ chứa hàm lượng calo,Protein,Chất béo là bao nhiêu. Sau đó chúng ta có thể nhận biết 1 các rõ nhất bộ phận nào của gà chứa nhiều dưỡng chất nhất.

Các bộ phân chính của thịt gà

Giá trị dinh dưỡng có trong ức gà

Ức gà là phần chứa nhiều thịt nhất của gà .Ức gà có lượng da mỏng, ít chất béo. Thường được sử dụng để chế biến món ăn , đặc biệt cho các vận động viên thể hình, người muốn giảm cân. Theo nghiên cứu cứ mỗi 100g ức gà có chứa

 • Hàm lượng calo :284
 • Protein : 53,4g
 • Chất béo : 6,2g

Giá trị dinh dưỡng có trong ức gà

Cánh gà là 1 trong các phần của con gà được ưa thích nhất vì được sử dụng nhiều trong các món ăn vặt. Trong 100g cánh gà có chứa

 • Hàm lượng calo :203
 • Protein :30,5g
 • Chất béo : 8,1g

Giá trị dinh dưỡng có trong đùi gà

Đùi gà là phần được cho là ngon nhất của gà, với độ trắc và dai của thịt, trong 100g đúi gà có chứa

 • Hàm lượng calo : 209
 • Protein : 26g
 • Chất béo :  10,9g

Giá trị dinh dưỡng có trong má đùi gà

Má đùi gà là phần phía trên của đùi gà, thịt sẽ mềm hơn đồi gà một chút. Trong 100g má đùi gà có chứa

 • Hàm lượng calo : 172
 • Protein : 28,3g
 • Chất béo :  5,7g

Qua đó chúng ta có thể thấy ức gà là phần chứa hàm lượng calo cao nhất trong các phần của gà. Cũng chính vì vậy ức gà thường được sử dụng cho người ăn kiêng giảm cân, vận động viên thể hình, người bọ mỡ máu cao, đồ ăn dặm cho bé…vv. Chúng ta thấy giá trị của ức gà như thế nào với cơ thể con người. 

Sản phẩm chất lượng cao chế biến từ ức gà

Trên thị trường hiên nay có rất nhiều sản phẩm ức gà đóng hộp, tuy nhiên không phải loại sản phẩm nào cũng có chất lượng cao nhất. Hiện này sản phẩm ức gà đóng hộp được chế biến bằng công nghệ sấy thăng hoa đang là dòng sản phẩm có chất lượng cao nhất thị trường.

ức gà sấy thăng hoa

Tại sao nói, ức gà sấy thăng hoa có chất lượng cao nhất thị trường vì các yếu tố sau. Thịt sau sấy dữ được nguyên giá trị dinh dưỡng của thịt gà tươi, khi dữ nguyên hương vị, vitamin và khoáng chất. Thịt có độ giòn ,  xốp cao, chỉ cần bóp nhẹ là vụn. Khi chế biến chỉ cần ngâm nước để hoàn nguyên, hay say nhỏ là thành bột mịn. Không có chất bảo quản, sản phẩm chỉ cần đóng hộp kín là có thể bảo quản nhiều tháng mà kg cần cho vào tủ lạnh. Thuận tiện khi chế biến cũng như thuận tiện đem đi lại. 

 

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.