Thành phần dinh dưỡng của thịt bò

Thành phần dinh dưỡng của thịt bò và các lợi ích đem lại khi ăn thịt bò

Như chúng ta đa biết thịt bò là laoij thực phẩm có hầm lượng protein cao. Có tác dụng dung trì phát triển cơ bắp, cũng như bổ sung năng lượng một các nhanh nhất cho cơ thể. Ngoài ra thịt bò là nguồn cung cấp các vitamin, khoáng chất đa dạng. Có thể kể đến như vitamin B12,B6, kẽm, sắt…vv . cũng như một số hoạt chất tính sinh học (taurine, creatine…).

Thành phần dinh dưỡng có trong thịt bò

Thịt b được xếp vào dòng thịt đỏ. Nó chứa hàm lượng sắt cao hơn rất nhiều so với thịt gà, cá…vv. Thịt bò có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như hấp, xào, nấu, bittet… . Đặc biệt có rất nhiều sản phẩm từ bò như xúc xích, bò khô, bò hun khói, hay mới nhất hiên nay thì có dòng thịt bò sấy thăng hoa. thịt bò bổ sung rất nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là săt, kẽm. Nên việc bổ sung thịt bò 1 các khoa học sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ.

Thịt bò bao gồm chủ yếu protein và lượng chất béo khác nhau ngoài ra có rất nhiều vitamin và khoáng chất có thể kể đến trong 100g thịt bò có chứa. Vitamin A (12 mcg), vitamin PP (4.5 mg), vitamin B6 (0.44 mg), vitamin B12 (3.05 mcg)…vv . Chất khoáng: Sắt (3.1 mg), magie (28 mg), kẽm (3.64 mg), đồng (160 mg), canxi (12 mg)…vv. 182 kcal năng lượng, 21,5g Protein, 10,77 g Lipid.

Thành phần dinh dưỡng có trong thịt bò

  • Protein có trong thịt bò

Protein động vật thường có chất lượng cao, chứa tất cả chín axit amin thiết yếu cần thiết cho sự tăng trưởng và duy trì cơ thể của bạn.

Protein có vai trò chủ yếu trong quá trình sấy dựng cơ băp. Việc bổ dung thịt bò là bổ sung cho cơ thể 1 lượng lớn protein. Đặc biệt các vận động viên thể hình, người sau phẫu thuật, người có cường độ làm việc cao, thì càng nên được bổ sung nhiều protein .

  • Hàm lượng chất béo trong thịt bò

Như chúng ta đã biết bò là là nhóm động vật nhai lại. theo như nghiên cứu thì động vật nhai lại chứa một loại chất béo chuyển hóa được gọi là chất béo chuyển hóa từ động vật nhai lại. Khác với chất béo công nghiệp thì chất béo của động vật nhai lại không gây hại cho sức khoẻ con người. Loại chất béo có trong bò, cừu…vv là axit linoleic liên hợp (conjugated linoleic acid – CLA).

  • Vitamin và khoáng chất khác

Thịt bò là một nguồn thực phẩm chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất, gồm có vitamin B12 , B6, kẽm,sắt…vv


  –  Vitamin B12: Vitamin B12 được cung cấp tốt nhất từ động vật. VitaminB12 là dưỡng chất thiết yếu cho quá trình hình thành hệ thần kinh, máu, não của con người.

  – Vitamin B6: Đóng vai trò trong quá trình chuyển hoá năng lượng và hình thành máu

  – Vitamin PP: Đây là loại vitamin quan trọng, nếu thiếu vitamin PP có thể dẫn đến các bệnh về tim mạch.

  – Kem: thịt bò là loại thực phẩm giàu kẽm. Kẽm là mật khoáng chất quan trọng trong quá trình tăng trưởng và phát triển của cơ thể.

  – Sắt: Đây là khoáng chất chứ nhiều nhất trong thịt bò. Thiếu sắt là nguyên nhân gây nên tình trạng thiếu máu.

ngăn ngừa thiếu máu

  • Các hợp chất có trong thịt bò

 Thịt bò cũng chứa một số chất hoạt tính sinh học và chất chống oxy hoá như Creatine , Taurine,Glutathione.

-Creatine: Đóng vai trò cung cấp năng lượng cho cơ thể, đặc biệt là hình thành và phát triển của cơ bắp.

-Taurine,Glutathione: Là một axit amin chống oxi hoá, đóng vai trò quan trọng trong chức năng của cơ và tim.

thịt bò sấy giòn

Qua bài viết trên Dreamfood đã cùng với các bạn đi tìm hiểu trong thịt bò có chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất . Trong đó có Vitamin A , vitamin PP , vitamin B6 , vitamin B12 …vv . Chất khoáng: Sắt , magie , kẽm , đồng , canxi …vv. Do vậy thịt bò là một nguồn thực phẩm không thể thiếu trong thực đơn lành mạnh của chúng ta. Ngoài cung cấp các thịt bò tươi hằng ngày, có thể bổ sung thêm các sản phẩm khác được chế biến từ thịt bò . Ta có thể kể đến như xúc xích, pate, bò sấy. Đặc biệt hiên nay thịt bò sấy thăng hoa đang được ưu tiên sử dụng. Được sử dụng công nghệ sấy thăng hoa để chế biến thịt bò. Dữ nguyên được các vitamin , khoáng chất mà một miếng thịt bò tươi có được. Cũng như chỉ cần đóng kín trong hộp hoặc túi nilong để bảo quản nên rất tiện dụng khi đem đi xa hay bảo quản.

 

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.