Trẻ mấy tháng ăn được tôm ?

Trẻ mấy tháng ăn được tôm ? Đó là câu hỏi mà hầu hết các mẹ đặt ra khi con mình đến tuổi ăn dặm. Dù biết tôm là loai  thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khoẻ . Tuy nhiên việc sử dụng tôm cho trẻ không phải mẹ nào cũng biết về độ tuổi bé bắt đầu dùng, hàm lượng tôm ra sao ?. Qua bài viết sau đây hãy cùng với Dreamfood đi tim hiểu những câu hỏi trên nhé.

Trẻ mấy tháng ăn được tôm ?
Trẻ mấy tháng ăn được tôm ?

Thịt tôm có tốt cho trẻ nhỏ ?

Như chúng ta đa biết giá trị dinh dưỡng của tôm rất cao, tôm không những giàu các vitamin, tôm rất giàu canxi, hàm lượng protein còn cao hơn gà và các loại gia cầm khác. Ngoài ra chứa DHA tăng cường sự phát triển trí tuệ và thị lực của bé . Ccác vitamin và khoáng chất trong tôm cũng rất rễ được hấp thu và chuyển hoá. Sau đây là 2 lợi ích lớn nhất mà tôm đem lại cho trẻ nhỏ.

  • Khoáng chất solen có nhiều trong tôm giúp ngăn ngừa một số loại ung thư mà trẻ nhỏ có thể mắc phải. Ngoài ra solen còn giúp tăng cường sức khoẻ tim mạch, cũng như giảm viêm.
  • Chứa 2 vitamin quan trọng đối với sự phát triển của trẻ đó là vitamin A và D. Giúp trẻ hình thành, duy trì và phát triển hệ thống cơ xương, cũng như  tăng cường hệ tiêu hoá và miễn dịch cơ thể.

Trẻ mấy tháng ăn được tôm ?

Trẻ từ 6 tháng ngoài việc sử dụng sữa thì bắt đầu cho bé ăn dặm thêm rau , củ, thịt…vv. Tôm cũng là một loại thực phẩm được ưu tiên vì các giá trị dinh dưỡng của tôm đem lại. Tuy nhiên tôm có chứa hàm lượng đạm cũng như các chất rất cao nên việc sử dụng sao cho đúng các để đem lại hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết. C các câu hỏi như trẻ trẻ mấy tháng ăn được tôm ?. Hàm lượng tôm thay đổi theo độ tuổi của trẻ sẽ như thế nào? sẽ được đặt ra. Sau đây chúng ta sẽ cùng đi trả lời các câu hỏi trên nhé.

Trẻ mấy tháng ăn được tôm ?
Trẻ mấy tháng ăn được tôm ?

–  Trẻ mấy tháng ăn được tôm ? 

Đây là câu hỏi mà bất cứ bà mẹ nào cũng đặt ra khi trẻ tới 6 tháng và bắt đầu ăn dặm. Chúng ta có thể trả lời câu hỏi, trẻ mấy tháng ăn được tôm ? là trẻ nhỏ bắt đầu từ tháng thứ 7 là có bắt đầu cho bé làm quen với tôm được rồi.

–  Hàm lượng tôm thay đổi theo độ tuổi của trẻ nhỏ như thế nào?

Tôm là loại thực phẩm rất giàu vitamin và khoáng chất, tuy nhiên việc làm dụng sử dụng tôm quá nhiều có thể gây ra các rủi ro tiềm ẩn về sưc khoẻ cho trẻ về sau này, mà cũng đem lại các lợi ích về sức khoẻ mong muốn. Việc cung cấp tôm vào bữa ăn cho trẻ phải từ từ để trẻ thích nghi. Cụ thể hàm lượng sẽ thay đổi với độ tuổi của các bé sẽ như sau.

  • Trẻ từ 7 -12 tháng : Với trẻ ở độ tuổi này không nên cho trẻ ăn quá 4 bữa/ tuần. Mỗi bữa không quá 20 – 30g tôm đã bóc vỏ.
  • Trẻ từ 1 – 3 tuổi : Với tuổi này trẻ có thể ăn mỗi bữa ăn từ 30 – 40g tôm đã bóc trên ngày .
  • Trẻ từ 4 tuổi trở lên : Trẻ có thể ăn 30- 40g tôm 1 bữa. Không quá 2 bữa trên ngày.

Ngoài việc chế biến tôm cho trẻ bằng việc băm hoặc say nhuyễn như thông thường, hiên nay để việc chế biến tôm cho các bé ăn dặm trở nên tiện lợi hơn. Dreamfood có nghiên cứu dòng sản phẩm tôm sấy thăng hoa, với các tính năng ưu việt mà các mẹ có con đến tuổi ăn dặm nên có.

  • Tôm có độ giòn, xốp chỉ cần bóp nhẹ là đã vỡ vụn dạng bột. Rất tiện lợi cho việc nấu canh, súp, bột ăn dặm cho bé.
  • Tôm sau sấy vẫn bảo toàn nguyên vẹn các vitamin và khoáng chất của tôm như lúc tưới.
  • Tôm khi ngâm nước sẽ hoàn nguyên, nên có thể xào, hấp..vv các món khác cho các bé.
  • Tôm chỉ cần bảo quản trong hộp kín, không chần cho vào tủ lạnh. Nên tiện lợi khi đem đi chơi, du lịch..vv

Dinh dưỡng có trong tôm

Để đảm bảo các yếu tố vượt trội của tôm như kể trên.  Dreamfood đã sử dụng công nghệ sấy thăng hoa để sấy tôm. Đây là công nghệ tiin tiến nhất hiện nay tđược áp dụng trong bảo quản và chế biến thực phẩm.

 

 

 

 

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.