Thịt bò sấy thăng hoa một sản phẩm hoàn toàn mới nhưng sẽ rất phổ biến ở tương lai.
Thịt bò sấy thăng hoa là một sản phẩm có lẽ vẫn còn khá xa lạ với mọi người nhưng trong tương lại, thịt bò sấy thăng hoa sẽ rất phổ biến và được sử dụng như một thực phẩm không thể thiếu của mọi gia đình vì các yếu tố như: thịt bò có độ khô giòn, xốp rất nhẹ , nhưng vẫn giữ được các đặc tính như thơm ngon, giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng vốn có của thịt bò tươi nhưng không cần phải bảo quản trong tủ lạnh và thuận tiện đem đi
Thịt bò sấy Dreamfood | |
Hãng sản xuất | Dream Food, Việt Nam |
Nguồn thịt | Đạt chuẩn Vietgap |
Công nghệ sấy | Sấy thăng hoa |
Hạn sử dụng | 12 tháng |
Quy cách đóng gói | Túi zipper, hộp |
Giá bán | 170.000 đ/50gr |
300.000 đ/100gr | |
500.000 đ/200gr | |
Độ ẩm | < 3% |
Tình trạng | Còn hàng |
Dinh dưỡng có thịt bò
Thịt bò tươi, nạc rất giàu vitamin và chất khoáng, đặc biệt là sắt và kẽm. Do đó, sử dụng lượng thịt bò vừa phải có thể được khuyến nghị là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Theo bảng thành phần thực phẩm Việt Nam, Viện Dinh Dưỡng, Bộ Y tế, thành phần dinh dưỡng của thịt bò trong 100g phần ăn được của thịt bò loại I chứa:
Thành phần | Hàm lượng |
Năng lượng | 182 kcal |
Protein | 21.5 g |
Lipid | 10.7 g |
Vitamin A | 12 mcg |
Vitamin PP | 4.5 g |
Vitamin B6 | 0,44 g |
Vitamin B12 | 3.05 mcg |
Vitamin D | 7 IU |
Sắt | 3.1 mg |
Magie | 28 mg |
Kẽm | 3.64 mg |
Đồng | 160 mg |
Canxi | 12 mg |
Kali | 318 mg |
Natri | 72g |
Chỉ số kỹ thuật của thịt bò sấy thăng hoa
- Màu sắc: giữ tối đa màu sắc của thịt bò
- Mùi vị / hương vị: hương vị đặc trưng của thịt bò, không có mùi khác.
- Đặc điểm: dạng lát thanh và viên vuông có độ giòn xốp
- Phụ gia: không có
- Diệt khuẩn: tia UV
- Độ ẩm: < 5%
Ứng dụng của thịt bò sấy khô
Với thịt bò sấy thăng hoa của Dreamfood thì thịt có độ giòn với độ ẩm < 3% nên khách hàng chỉ việc để trong hộp, túi kín không cần phải bảo quản bằng phương pháp nào khác. Thịt bò lấy ra nghiền bột hoặc bóp mịn để làm bột ăn dặm cho bé, ngâm nước và nấu chín như thông thường…
Công nghệ sấy khô phù hơp
Để đảm bảo cho ra thị trường sản phẩm sấy giữ được tối đa màu sắc, bảo toàn nguyên hình dạng, dinh dưỡng có trong thịt mà độ khô < 3% thì không thể sử dụng các phương pháp sấy thông thường như sấy nhiệt và sấy lạnh. Mà phải sử dụng công nghệ sấy thăng hoa – công nghệ sấy hoàn toàn mới hiên nay ở nước ta tuy nhiên chưa được sử dụng nhiều do chi phí đầu tư thiết bị còn rất lớn
Quy trình sản xuất đóng gói
Để đảm bảo sản phẩm giữ được các đặc tính nổi bật như trên thì thịt sau khi lựa trọn sẽ được cắt miếng như quy định . Sau đó được đưa vào buồng khử khuẩn và được chiếu tia UV trong vòng 60 phút để đảm bảo xử lý toàn bộ các nguồn nấm, vi khuẩn gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Sau quá trình khử khuẩn thịt bò sẽ được đưa vào máy sấy thăng hoa . Tại đây thịt được đông lạnh nhanh tới -25oc trong khoảng 4~5 tiếng, hút chân không buồng sấy đạt áp suất 0~50pa, Giai đoạn sấy tăng nhiệt trên sản phẩm phải đạt 30~40oc mới đảm bảo khô hoàn toàn.
Sau quá trình sấy thăng hoa thịt bò được đem đi đóng gói và giao đến tay khách hàng sử dụng