Thịt bò sấy thăng hoa

Thịt bò sấy thăng hoa một sản phẩm hoàn toàn mới nhưng sẽ rất phổ biến ở tương lai.

Thịt bò sấy thăng hoa là một sản phẩm có lẽ vẫn còn khá xa lạ với mọi người nhưng trong tương lại, thịt bò sấy thăng hoa sẽ rất phổ biến và được sử dụng như một thực phẩm không thể thiếu của mọi gia đình vì các yếu tố như: thịt bò có độ khô giòn, xốp rất nhẹ , nhưng vẫn giữ được các đặc tính như thơm ngon, giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng vốn có của thịt bò tươi nhưng không cần phải bảo quản trong tủ lạnh và thuận tiện đem đi

 

Thịt bò sấy giòn 

 

 

 

Thịt bò sấy Dreamfood
Hãng sản xuấtDream Food, Việt Nam
Nguồn thịtĐạt chuẩn Vietgap
Công nghệ sấySấy thăng hoa
Hạn sử dụng12 tháng
Quy cách đóng góiTúi zipper, hộp
Giá bán170.000 đ/50gr
300.000 đ/100gr
500.000 đ/200gr
Độ ẩm< 3%
Tình trạngCòn hàng

 

Dinh dưỡng có thịt bò

Thịt bò tươi, nạc rất giàu vitamin và chất khoáng, đặc biệt là sắt và kẽm. Do đó, sử dụng lượng thịt bò vừa phải có thể được khuyến nghị là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Theo bảng thành phần thực phẩm Việt Nam, Viện Dinh Dưỡng, Bộ Y tế, thành phần dinh dưỡng của thịt bò trong 100g phần ăn được của thịt bò loại I chứa:

Thành phầnHàm lượng
Năng lượng182 kcal
Protein21.5 g
Lipid10.7 g
Vitamin A12 mcg
Vitamin PP4.5 g
Vitamin B60,44 g
Vitamin B123.05 mcg
Vitamin D7 IU
Sắt3.1 mg
Magie28 mg
Kẽm3.64 mg
Đồng160 mg
Canxi12 mg
Kali318 mg
Natri72g

Thịt bò sấy giòn

Chỉ số kỹ thuật của thịt bò sấy thăng hoa

  • Màu sắc: giữ tối đa màu sắc của thịt bò
  • Mùi vị / hương vị: hương vị đặc trưng của thịt bò, không có mùi khác.
  • Đặc điểm: dạng lát  thanh và viên vuông có độ giòn xốp
  • Phụ gia: không có
  • Diệt khuẩn: tia UV
  • Độ ẩm: < 5%

Ứng dụng của thịt bò sấy khô

Với thịt bò sấy thăng hoa của Dreamfood thì thịt có độ giòn với độ ẩm < 3% nên khách hàng chỉ việc để trong hộp, túi kín không cần phải bảo quản bằng phương pháp nào khác. Thịt bò lấy ra nghiền bột hoặc bóp mịn để làm bột ăn dặm cho bé, ngâm nước và nấu chín như thông thường…

Thịt bò sấy giòn

Công nghệ sấy khô phù hơp

Để đảm bảo cho ra thị trường sản phẩm sấy giữ được tối đa màu sắc, bảo toàn nguyên hình dạng, dinh dưỡng có trong thịt mà độ khô < 3% thì không thể sử dụng các phương pháp sấy thông thường như sấy nhiệt sấy lạnh. Mà phải sử dụng công nghệ sấy thăng hoa – công nghệ sấy hoàn toàn mới hiên nay ở nước ta tuy nhiên chưa được sử dụng nhiều do chi phí đầu tư thiết bị còn rất lớn

 

Quy trình sản xuất đóng gói 

 Để đảm bảo sản phẩm giữ được các đặc tính nổi bật như trên thì thịt sau khi lựa trọn sẽ được cắt miếng như quy định . Sau đó được đưa vào buồng khử khuẩn và được chiếu tia UV trong vòng 60 phút để đảm bảo xử lý toàn bộ các nguồn nấm, vi khuẩn gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Sau quá trình khử khuẩn thịt bò sẽ được  đưa vào máy sấy thăng hoa . Tại đây thịt được đông lạnh nhanh  tới -25oc trong khoảng 4~5 tiếng, hút chân không buồng sấy đạt áp suất 0~50pa, Giai đoạn sấy tăng nhiệt trên sản phẩm phải đạt 30~40oc mới đảm bảo khô hoàn toàn. 

Sau quá trình sấy thăng hoa thịt bò được đem đi đóng gói và giao đến tay khách hàng sử dụng

 

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.