Cách bảo quản tôm bằng tủ lạnh

Cách bảo quản tôm bằng tủ lạnh, là phương pháp được sử dụng tiện lượi hiện nay. Như chúng ta đã biết tôm là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng . Được sử dụng thường xuyên trong gian bếp của các gia đình.  Ngoài việc sử dụng tôm tươi để chế biến ,  thì việc bảo quản tôm và chế biến tôm từ các dạng bảo quản được người xưa chú trọng đến. Có thể kể đến như các bảo quản tôm bằng việc phơi nắng, sấy khô, muối tôm…vv.  Ngày nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật ,  phương pháp bảo quản tôm cũng có thay đổi . Cụ thể là nhằm đáp ứng dữ được dinh dưỡng của tôm một các tốt nhất. Qua bào viết sau hãy cũng Dreamfood đi tìm hiểu phương bảo bảo quản tôm bằng tủ lạnh sao cho hiệu quả.

Các bảo quản tôm bằng tủ lạnh
Các bảo quản tôm bằng tủ lạnh

Cách bảo quản tôm bằng tủ lạnh được bao lâu ?

Cách bảo quản tôm bằng tủ lạnh là phương pháp bảo quản tiện lợi hiện nay, được tất cả các gia đình sử dụng để bảo quản tôm cũng như các thực phẩm khác. Tôm là thực phẩm giàu giá trí dinh dưỡng, đem lại rất nhiều lợi ích về sức khoẻ, cũng như rất có lợi cho trẻ nhỏ. chính vì vậy việc sửa dụng tôm cũng như bảo quản tôm là thật sử cần thiết và nên được chú trọng.

Thông thường với tôm tươi việc bảo quản bằng ngăn mát của tủ lạnh tôm có thể sử dụng tốt trong 2-3 ngày. Tuy nhiên tôm phải được xơ chế bỏ chỉ đen ,  cũng như phần phân tôm ở đầu . Sau khi sơ chế và rửa sạch chỉ cần cho vào hộp kín để tránh gây nhiễm khuẩn chéo thực phẩm trong tủ, cũng như gây mùi ra tủ là được. 

Nếu tôm được sơ chế và cho vào ngăn đông để bảo quản .  Thì thời gian bảo quản tôm lên đến 30 ngày, tuy nhiên nên sử dụng sớm nhất có thể , để đảm bảo giá trị dinh dưỡng của tôm.

Đối với tôm khô thì việc bảo quan tôm trở nên lâu hơn và đơn giản hơn, chỉ cần cho tôm vào hộp kín và để vảo ngăn mát hoặc ngăn đông là có thể sử dụng dần. thười gian bảo quản lên đến 12 tháng.

Các bảo quản tôm bằng tủ lạnh

Cách sơ chế tôm trước khi bảo quản

Việc sơ chế tôm trước khi bảo quản là cực kỳ quan trọng, nhằm làm sạch tôm cung như giúp giảm thiểu việc nhiễm khuẩn cho tôm trong quá trình sử dụng. Việc sơ chế tôm bằng cách rửa sạch để ráo nước, hoặc có thể sơ chế kỹ hơn bằng các bóc vỏ cứng, bỏ chỉ tôm và phần phân tôm ở đầu. Phần phân tôm ở đầu là nguyên nhân chính dẫn đến nhiễm khuẩn , gây hỏng tôm trong quá trình sử dụng. Sau khi sơ chế chỉ cần cho tôm vào hộp kín để cho vào tủ lạnh. Việc cho tôm vào hộp kín một phần để tráng gây mùi tôm ra tủ lạnh cũng như các thực phẩm khác, một phần để tránh bị nhiễm khuẩn chéo giữa các thực phẩm với nhau.

Ngoài phương pháp bảo quản tâm bằng tủ lạnh để tối ưu giá trị dinh dưỡng cho tôm. Tuy nhiên việc bảo quản không được lâu, cũng như phương pháo bảo quản cũng kg thuận lợi cho việc đem đi xa. Đặc biệt là dinh dưỡng của tôm sẽ mất dần trong quá trình bảo quản. Chính vì vậy để đem lại giá trị tốt nhất cho mọi người Dreamdoof đem đến thị trường dòng sản phẩm tôm sấy thăng hoa. Với việc sử dụng công nghệ sấy thăng hoa hiện đại sẽ giúp tôm sấy thăng hoa có các đặc điểm nổi bật sau.

  • Giá trị dinh dưỡng được bảo toàn sau sấy
  • Thời gian bảo quản là 12 tháng ở nhiệt độ môi trường, không cần bảo quản bằng tủ lạnh chính vì vậy thuận lợi cho việc đem đi bên mình trong các chuyến dã ngoại, du lịch…vv
  • Đối với các món xào, chiên..vv chỉ cần ngâm tôm trong nước 2 phút, là tôm đã hoàn nguyên để chế biến.
  • Tôm có độ giòn xốp cao, nên khi chế biến các món canh, súp hoặc bột ăn dặm chỉ cần dùng tay có thể bóp vụn. Có thể cho vào máy say sinh tố để nghiền thành bột tôm.

Dinh dưỡng có trong tôm

Qua bài viết trên chúng ta có thể thấy để bảo quản được tôm thì phương pháp bảo quản bằng tủ lạnh và sấy thăng hoa là tối ưu nhất. Giúp thờ gian bảo quản tôm được lâu, thuận lượi cho việc bảo quản, cũng như chế biến tôm. Với mỗi phương pháp sẽ có một lợi thế riêng, dựa vào như cầu của bản thân và gia đình chúng ta sẽ có những phương án sử dụng và bảo quản tôm một các phù hợp.

 

 

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.