Tôm sú sấy thăng hoa Dreamfood

 

Tôm sú sấy thăng hoa Dreamfood một sản phẩm tiện lượi không thể thiếu trong căn bếp của bạn

Tôm là một trong những hải sản được tiêu thụ phổ biến . Giá trị dinh dưỡng của tôm rất cao, chứa nhiều vitamin và khoáng chất.Là loại thực phẩm không thể thiếu thực đơn hằng ngày. Tuy nhiên để thuận lợi hơn trong việc sử dụng, bảo quản tôm sú Dreamfood đem đến khách hàng dòng sản phẩm tôm sú sấy thăng hoa dữ được nguyên hình dạng, vitamin và khoáng chất cho trong tôm nhưng vẫn đáp ứng yêu cầu khô giòn, bảo quản lâu dài trong điều kiện nhiệt độ môi trường.

 

Tôm sú sấy thăng hoa Dreamfood
Hãng sản xuấtDream Food, Việt Nam
Nguồn Đạt chuẩn Vietgap
Công nghệ sấySấy thăng hoa
Hạn sử dụng12 tháng
Quy cách đóng góiTúi zip, hộp
Giá bán170.000 đ/50gr
300.000 đ/100gr
500.000 đ/200gr
Độ ẩm< 3%
Tình trạngCòn hàng

Tôm sấy thăng hoa

Các dùng tôm sú sấy thăng hoa Dreamfood

Tôm sú sau khi sấy sẽ khô giòn, xốp có thể bảo quản trong hộp kín ở nhiệt độ môi trường mà không cần cho vào tủ lạnh. Tôm lúc này rất nhẹ nên khi đóng hộp thuận tiện mang đi, khi sử dụng chỉ cần ngâm nước để tôm được hoàn nguyên là có thể chế biến như tôm tươi, tôm dữ được mùi vị, vị ngọt thanh và bảo toàn toàn bộ vitamin và khoáng chất của tôm tươi. Nếu khách hàng cần bột tôm để làm bột ăn dặm, nấu súp… cho trẻ nhỏ thì chỉ cần cho tôm vào máy say sinh tố sấy minh, hoặc đơn giản dùng tay bóp mịn là tôm đã vụ ra. Sản phẩm tôm sú sấy thăng hoa rất tiện lợi cho mỗi gian bếp của chúng ta.

Dinh dưỡng có trong tôm

 Tôm có hàm lượng calo thấp nhưng giàu chất dinh dưỡng. Loại hải sản này chủ yếu được tạo thành từ protein và nước. Trung bình cứ 100g tôm con người ăn vào cơ thể sẽ chưa hàm lượng vitamin và khoáng chất như sau.

Thành phầnHàm lượng
Đạm17,9g
Chất béo0,9g
Đường chung0,9g
Xơ tro79mg
Calci79mg
Phospho184mg
Sắt1,6mg
Vitamin A20mg
Vitamin B10,04mg
Vitamin B20.08mg
Vitamin PP2,3mg

Chỉ số kỹ thuật của tôm sú sấy thăng hoa Dreamfood

  • Màu sắc: màu nâu nhạt
  • Mùi vị / hương vị: hương vị đặc trưng của tôm không có mùi khác.
  • Đặc điểm: tôm nõn có độ giòn xốp
  • Phụ gia: không có
  • Diệt khuẩn: tia UV
  • Độ ẩm: < 5%

Công nghệ sấy khô phù hơp

Đối với tôm sú sấy thăng hoa cũng không có gì phức tạp, sử dụng sấy nóng và sấy lạnh đều cho kết quả khô  được. Tuy nhiên, mỗi phương pháp sấy sẽ cho kết quả khác nhau về chất lượng sản phẩm như độ khô giòn, hình dạng, màu sắc, hương vị và dinh dưỡng. Trong các phương pháp sấy khô hiện nay thì sấy nóng, sấy lạnh với tôm cho chất lượng không cao bởi nhiệt nóng làm giảm màu sắc và giảm dinh dưỡng trong sản phẩm, tôm sau sấy có màu đỏ , khô cứng và không thể hoàn nguyên, do vậy Dreamfood chỉ sử dụng  máy sấy thăng hoa để có được chất lượng tôm sấy  tốt nhất, khô giòn, xốp, nguyên hình dạng và nguyên màu sắc, bảo toàn dinh dưỡng trong sản phẩm.

 

 

Quy trình sản xuất đóng gói tôm sú sấy thăng hoa Dreamfood

Tôm sau khi được sơ chế ở dạng nõn  sẽ được đưa vào buồng diệt khuẩn bằng tia UV trong thời gian trung bình 60 phút nhằm đảm bảo diệt khuẩn, nấm mốc…phù hợp. Trong các công nghệ diệt khuẩn cho thực phẩm hiện nay, sử dụng tia UV chuyên dụng cho diệt khuẩn là cách an toàn, không làm ảnh hưởng tới sản phẩm.

Sau công đoạn diệt khuẩn, nguyên liệu  được đưa sang quá trình sấy khô giòn để thành thành phẩm. Công đoạn khó nhất và lâu nhất trong quy trình sản xuất . Do sấy thăng hoa nên thời gian sấy sản phẩm thường kéo dài tới 30 tiếng gồm cả giai đoạn đông đá sản phẩm và giai đoạn sấy khô, do vậy chất lượng của tôm sẽ tốt hơn rất nhiều. Công đoạn sấy khô được thực hiện từ -40oc trở lên, áp suất buồng sấy được hút chân không để nước đá được thăng hoa hiệu quả giúp tôm khô có độ xốp cao, nguyên màu, nguyên dinh dưỡng.

Sau khi sấy khô hoàn toàn cơ bản, hình dạng và màu sắc không thay đổi so với ban đầu, độ ẩm còn lại < 3%. Đặc điểm tiếp theo là tôm sấy khô giòn, chỉ cần bóp nhẹ cũng vỡ vụn thành bột mịn. Đến giai đoạn này tôm sấy  được lấy ra khỏi buống sấy và đưa vào đóng gói trực tiếp vào túi zip hoặc các hộp nhựa theo khối lượng quy định và đưa đến tay người tiêu dùng.

Tôm sấy

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.