Cách làm bột rau ngót, tìm hiểu cách sấy khô giòn hiệu quả

Bột rau ngót hiện nay đã được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng giống như bột rau khác để bổ xung dinh dưỡng cần thiết. Cách sử dụng cũng tương tự như bột cần tây, bột rau má, bột trùm ngây…có thể sử dụng uống hàng ngày hoặc bổ xung vào các đồ ăn nhanh như soup, cháo, đồ uống…Trong nội dung này chúng ta sẽ tìm hiểu về cách làm bột rau ngót, nên dùng máy sấy nào cho hiệu quả.

Rau ngót sấy lạnh và bột rau ngót

Bột rau củ là sản phẩm thay thế cho rau củ tươi đối với những người ít sử dụng rau củ hay nhóm người cần bổ xung dinh dưỡng từ rau củ thông qua những cách sử dụng khác thông thường như uống bột trực tiếp hoặc trộn bột với cháo dinh dưỡng, súp, bánh mì….Bởi vậy khi Bạn lựa chọn bột rau nào đó để sử dụng thì cần hiểu rõ hơn về cách làm bột rau củ từ sử dụng máy sấy nào cho hiệu quả tới lựa chọn cách nghiền như nào, cách bảo quản ra sao…

Cách làm bột rau ngót, rau má, rau cải, rau cần tây hay các loại rau lá mỏng khác thì Bạn nên lựa chọn máy sấy lạnh với nhiệt độ sấy 20 – 40oc là phù hợp, sấy khô giòn, khô nhanh, giữ màu đẹp tự nhiên, đặc biệt giá thành máy sấy thấp nên các cơ sở sản xuất vừa và nhỏ có thể đầu tư dễ dàng.

Bột rau ngót pha nước để uống trực tiếp

Đối với các loại củ như củ cà rốt, củ cải trắng, củ cải đường, su hào, bí đỏ… thì việc sấy khô giòn sẽ khác với sấy các loại lá mỏng, bởi củ sấy khô bằng sấy lạnh hay sấy nóng đều làm cho kết cấu bị co ngót, tóp lại, dai dai, khó nghiền bột. Bởi vậy, riêng với các loại củ nói trên khi tiến hành sấy khô làm bột thì cần phải sử dụng máy sấy thăng hoa mới đảm bảo sấy khô giòn tan mà vẫn giữ được dinh dưỡng trong sản phẩm. Tuy nhiên, máy sấy này có giá thành cao, thời gian sấy lâu, do vậy người sản xuất cần phải lựa chọn sản phẩm sấy và thị trường tiêu thụ phù hợp để mang lại giá trị phù hợp.

Để hiểu nhiều hơn về cách làm bột rau ngót, Độc giả hãy xem các thông tin và hình ảnh được phân tích trong video trên để hiểu rõ hơn về cách sấy khô, hiểu thêm những thông tin sấy sản phẩm với nhiệt độ bao nhiêu là đảm bảo chất lượng.

Như vậy qua các thông tin cơ bản trên, Độc giả đã hiểu rõ về sản xuất bột rau ngót và các bột rau tương tự. Khách hàng cần tư vấn nhiều hơn về làm bột hay cách sấy hiệu quả, vậy hãy liên hệ hãng Mactech để được cung cấp thông tin cần thiết, cảm ơn các Bạn đã tìm hiểu nội dung chia sẻ.

© 2022 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.