Dấu hiệu nhận biết thịt gà bị hỏng

Dấu hiệu nhận biết thịt gà bị hỏng là kiến thức căn bản chúng ta nên nắm được. Đặc biệt đối với gà đông lạnh việc phân biệt gà đã bị hỏng hay chưa lại càng khó khăn. Qua bài viết sau hãy cùng với Dreamfood đi tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết thịt gà hỏng. Hệ luỵ có thể sảy ra với chúng ta khi ăn phải thịt gà hỏng nhé.

Thời gian bảo quản thịt gà tươi sống trong tủ lạnh

Như chúng ta đã biết các cách bảo quản thịt gà tươi sống thì bảo quản bằng tủ lạnh đang là phương pháp được sử dụng nhiều nhất. Không chỉ bởi sự tiện lợi mà còn dữ được chất lượng thịt rất cao. Tuy nhiên thời gian bảo quản thịt gà trong tủ lạnh cũng có giới hạn

  •  Thịt gà bảo quản trong ngăn mát ở dải nhiệt độ 1 – 8 độ là  1 – 2 ngày
  •  Thịt gà bảo quản trong ngăn đông mềm thì nên sử dụng trong 7 ngày
  • Thịt gà bảo được cấp đông ở -25 độ thì có thể bảo quản được đến 9 tháng. Tuy nhiên thịt ngon nhất là sử dụng trong vòng 1 tháng kể từ khi cấp đông.

Dấu hiệu nhận biết thịt gà bị hỏng

Dấu hiệu nhận biết thịt gà bị hỏng

Việc sử dụng tủ lạnh để bảo quản thịt gà hiệu quả nhất. Tuy nhiên không tránh được các dủi do có thể gây hỏng thịt gà có thể kể đến như thịt gà hỏng do nhiểm khuẩn chéo thực phẩm trong tủ lạnh với nhau. Thịt gà bọ bỏ quên trong tủ lạnh quá lâu cũng gây hỏng. Sau đây là những dấu hiệu nhận biết thịt gà cấp đông đã bị hỏng và không nên sử dụng.

  • Dấu hiệu nhận biết thị gà bị hỏng bằng mùi. Đây là phương pháp đầu tiên chúng ta nên kiểm tra. Cả thịt gà đông lạnh và thịt gà tươi sống khi bị hỏng đều có mùi khai đặc trưng như mùi amoniac. Tuy nhiên mùi này sẽ khó phân biệt khi thịt đã được ướp gia vị sẵn.
  • Dấu hiệu nhận biết thị gà bị hỏng bằng màu sắc . Cả thịt gà tươi sống và đông lạnh nếu ngon đều có màu hồng và mỡ màu vàng nhạt. Khi thấy  thịt gà có màu xám hay xanh và các miếng mỡ có màu vàng thậm thì có nghĩa là thịt gà đã ôi thiu. Ngoài ra các đốm mốc chuyển từ xám sang xanh cũng là dấu hiệu của sự phát triển của vi khuẩn.
  • Dấu hiệu nhận biết thị gà bị hỏng bằng kiểm tra kết cấu của thịt. Thịt gà tươi sống hoặc đông lạnh được rã đông khi kiểm tra nếu thịt gà có dịch nhớt là đã hỏng. Đây là dấu hiệu của viêc thịt gà bị nhiễm khuẩn, dù có rủa sạch nhớt thì cũng không loại bỏ được hết việc nhiễm khuẩn
  • Ngoài ra nếu mua gà ở ngoài siêu thịt thì đều có hạn sử dụng. Nên mua hàng có tem thời gian sử dụng còn rõ ràng, không bị mờ hoặc mất. Nên mua hàng khi hạn sử dụng còn dài.

Dấu hiệu nhận biết thịt gà bị hỏng

Hệ quả khi ăn thịt gà hỏng

Việc sử dụng thịt gà hỏng hoặc vô tình ăn phải thịt gà hỏng có thể gât nên ngộ độc thực phẩm. Thịt gà có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cao có thể bị nhiễm vi khuẩn như Campylobacter, Salmonella .

Ngộ độc thực phẩm có thể gây nên cac triệu chứng nguy hiểm như sốt cao trên 38,5. Kêm theo là nôn mửa, tiêu chảy dẫn đến mất nước. Trong một số trường hợp có thể chuyển biến nặng với các biến chứng dẫn đến tử vong.

Chính vì vậy để bảo vệ sực khoẻ mỗi chúng ta thì ngoài các kiến thức về cấp đông thịt gà, rã đông thịt gà thì việc nhận biết các dấu hiệu nhận biết thịt gà bị hỏng là rất quan trọng. 

Thịt gà sấy thăng hoa

Ngoài ra việc sử dụng các sản phẩm chế biến từ thịt gà khác như thịt gà sấy thăng hoa sử dụng công nghệ sấy thăng hoa tiên tiến cũng sẽ giúp bảo vệ sức khoẻ. Cũng như giúp việc chế biến các món ăn từ gà trở nên đơn giản.

 

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.