Cùi dừa nguyên vị sấy thăng hoa Dreamfood

Cùi dừa nguyên vị sấy Dreamfood được sấy bằng bằng máy sấy thăng hoa , dữ nguyên vị và dinh dưỡng

Cùi dừa là một dạng nguyên liệu rất phổ biến của nước ta, cùi dừa có hàm lượng dinh dưỡng, khoáng chất và tinh dầu rất cao nên được sử  dụng trong rất nhiều lĩnh vực như thực phẩm, dược liệu…. trong thực phẩm cùi dừa được sử dụng làm rất nhiều món ăn như xào, nấu, vắt cốt nước hay mứt…vv. Đặc biệt Dreamfood đem đến thị trường một sản phẩm hoàn toàn mới đó là cùi dừa sấy thăng hoa nguyên vị, sản phẩm dữ được vẹn nguyên màu sắc, mùi vị, dinh dưỡng và tinh dầu của cùi dừa mà đem lại vị giòn xốp khi sử dụng.

Cùi dừa sấy nguyên vị
Hãng sản xuấtDream Food, Việt Nam
Nguồn rau củĐạt chuẩn Vietgap
Công nghệ sấySấy thăng hoa
Hạn sử dụng12 tháng
Quy cách đóng góiTúi zip, hộp
Giá bán170.000 đ/50gr
300.000 đ/100gr
500.000 đ/200gr
Độ ẩm< 3%
Tình trạngCòn hàng
Cùi dừa nguyên vị sấy thăng hoa
Cùi dừa nguyên vị sấy thăng hoa

Các dùng cùi dừa sấy nguyên vị

Cùi dừa sau khi được sấy như trong hình ảnh dưới đây, sẽ giữ được nguyên hình dạng, màu sắc, các đặc điểm về mùi, vị , dinh dưỡng, tinh dầu như cùi dừa tươi nên ta có thể thưởng thức ngay như một món ăn vặt, hoặc dùng để chế biến thành đa dạng những món ăn khác tuỳ thuộc vào mục đích sử dụng của bản thân.

Dinh dưỡng có trong cùi dừa sấy nguyên vị

Nhiều người thường thắc mắc ăn cùi dừa có tốt không hay cùi dừa có tác dụng gì, để có câu trả lời, đừng bỏ qua những chia sẻ ngay sau đây.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cùi dừa có nhiều chất béo và calo mà lại chứa một lượng carb và protein vừa phải. Thành phần dinh dưỡng trong 80g cùi dừa tươi là:

 • Calo: 283
 • Protein: 3g
 • Carb: 10g
 • Chất béo: 27g
 • Đường: 5g
 • Chất xơ: 7g
 • Mangan: 60% DV
 • Selen: 15% DV
 • Đồng: 44% DV
 • Photpho: 13% DV
 • Kali: 6% DV
 • Sắt: 11% DV
 • Kẽm: 10% DV

Cùi dừa chứa nhiều khoáng chất quan trọng, đặc biệt là mangan và đồng. Mangan hỗ trợ hoạt động của enzyme cũng như thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo còn đồng thì hỗ trợ hình thành xương và bảo vệ sức khỏe của tim.

Cùi dừa có nhiều chất béo vậy ăn cơm dừa có tốt không? Câu trả lời có, bởi cùi dừa có hàm lượng chất béo cao và có tới 89% chất béo trong cùi dừa là chất béo bão hòa. Hầu hết các chất béo này là triglyceride chuỗi trung bình, một loại chất béo được ruột non hấp thu trọn vẹn và được cơ thể sử dụng để sản xuất năng lượng.

Trong 80g cùi dừa có tới 7g chất xơ, nhiều hơn 20% so với lượng dinh dưỡng khuyến nghị hằng ngày. Hầu hết lượng chất xơ này là chất xơ không hòa tan nên không bị tiêu hóa. Tuy nhiên, lượng chất xơ này giúp thức ăn đi qua hệ tiêu hóa dễ dàng hơn cũng như hỗ trợ sức khỏe ruột.
 

Chỉ số kỹ thuật của cùi dừa sấy nguyên vị sấy thăng hoa

 • Màu sắc: màu nguyên bản của cùi dừa
 • Mùi vị / hương vị: hương vị đặc trưng của cùi dừa, không có mùi khác.
 • Đặc điểm: dạng viên vuông có kích thước 1x1cm, hoặc dạng sợi , có độ giòn xốp
 • Phụ gia: không có
 • Diệt khuẩn: tia UV
 • Độ ẩm: < 5%

Ứng dụng của cùi dừa sấy nguyên vị sấy thăng hoa

Hàm lượng vitamin, khoáng chất và tinh dầu của cùi dừa có thể nói là thuộc nhóm thực phẩm có hàm lượng cao , nên nếu được sử dụng thường xuyên và hợp lý sẽ rất tốt cho cơ thể. Cùi dừa  hiện nay chủ yếu được sử dụng làm nguyên liệu trong các đồ ăn nhanh, bánh ngọt, c bột thực phẩm dinh dưỡng, hương liệu…dưới đây là các ứng dụng của bột bí đỏ hiện nay và trong tương lai.

 • Trong lĩnh vực thực phẩm, cùi đưa được dùng để làm đồ ăn vặt, mứt , bánh, kẹo các món ăn mang tính chất địa phương…
 • Trong lĩnh vực thẩm mỹ dầu dừa sau khi được tách ra khỏi cùi dùng để kem bôi dưỡng da, dưỡng tóc…công nghệ sấy khô phù hợp.

 

Công nghệ sấy khô phù hơp

Đối với cùi dừa để sấy khô giòn cũng không có gì phức tạp, sử dụng sấy nóngsấy lạnh đều cho kết quả khô  được. Tuy nhiên, mỗi phương pháp sấy sẽ cho kết quả khác nhau về chất lượng sản phẩm như độ khô giòn, hình dạng, màu sắc, hương vị và dinh dưỡng. Trong các phương pháp sấy khô hiện nay thì sấy nóng, sấy lạnh với cùi dừa cho chất lượng không cao bởi nhiệt nóng làm giảm màu sắc và giảm dinh dưỡng trong sản phẩm, do vậy Dreamfood chỉ sử dụng  máy sấy thăng hoa để có được chất lượng cùi dừa sấy nguyên vị tốt nhất, khô giòn, xốp, nguyên hình dạng và nguyên màu sắc, bảo toàn dinh dưỡng trong sản phẩm rau củ.

Máy sấy thăng hoa hiện nay đang được ứng dụng nhiều cho mục đích sấy khô giòn rau củ, hoa quả, dược liệu …tạo ra độ tơi xốp rất tốt, quan trọng là sản phẩm sấy khô vẫn giữ nguyên hình dạng, nguyên dinh dưỡng, nguyên màu sắc tự nhiên và hương vị. 

 

Quy trình sản xuất đóng gói cùi dừa nguyên vị sấy thăng hoa

Sản xuất thực phẩm nói chung, cùi dừa nói riêng, công đoạn diệt khuẩn rất quan trọng để có được sản phẩm an toàn khi sử dụng trực tiếp. Sau cùi đưa được tách ra khỏi sọ dừa được nạo bỏ phần màng lụa màu nâu và rửa sạch, cắt nhỏ với kích thước phù hợp, nguyên liệu sẽ được đưa vào buồng diệt khuẩn bằng tia UV trong thời gian trung bình 60 phút nhằm đảm bảo diệt khuẩn, nấm mốc…phù hợp. Trong các công nghệ diệt khuẩn cho thực phẩm hiện nay, sử dụng tia UV chuyên dụng cho diệt khuẩn là cách an toàn, không làm ảnh hưởng tới sản phẩm.

Sau công đoạn diệt khuẩn, nguyên liệu  được đưa sang quá trình sấy khô giòn để thành thành phẩm. Công đoạn khó nhất và lâu nhất trong quy trình sản xuất cùi dừa sấy nguyên vị là giai đoạn sấy khô. Do sấy thăng hoa nên thời gian sấy sản phẩm thường kéo dài tới 30 tiếng gồm cả giai đoạn đông đá sản phẩm và giai đoạn sấy khô, do vậy chất lượng của cùi dừa sẽ tốt hơn rất nhiều. Công đoạn sấy khô được thực hiện từ -40oc trở lên, áp suất buồng sấy được hút chân không để nước đá được thăng hoa hiệu quả giúp cùi dừa khô có độ xốp cao, nguyên màu, nguyên dinh dưỡng.

Sau khi sấy khô hoàn, cùi dừa sẽ có hình dạng và màu sắc như hình ảnh dưới đây. Về cơ bản, hình dạng và màu sắc không thay đổi so với ban đầu, độ ẩm còn lại < 3%. Đặc điểm tiếp theo là cùi dừa sấy khô giòn, chỉ cần bóp nhẹ cũng vỡ vụn thành bột mịn, vỡ vụn cả thành phần xơ trong cùi dừa. Đến giai đoạn này cùi dừa sấy nguyên vị được lấy ra khỏi buống sấy và đưa vào đóng gói trực tiếp vào túi zip hoặc các hộp nhựa theo khối lượng quy định và đưa đến tay người tiêu dùng.

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.