Mẹ bầu có nên ăn thịt bò

Mẹ bầu có nên ăn thịt bò ? Đó là câu hỏi mà không ít các mẹ khi mang thai đặt ra. Như chúng ta đã biết khi mang thai các mẹ cần phải bộ sung lượng chất đầy đủ. Thậm trí nhiều hơn so với bình thường, việc bổ sung thực phẩm dàu dinh dưỡng là thực sự cần thiết. Vậy với thịt bò có hàm lượng dinh dưỡng như vậy có nên được sử dụng cho mẹ bầu ?  Thì không phải ai cũng biết. Qua bài viết sau hãy cùng với Dreamfood đi tìm tìm hiểu và trả lời câu hỏi trên nhé.

Mẹ bầu có nên ăn thịt bò
Mẹ bầu có nên ăn thịt bò

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò

Thịt bò là một loại thịt có gí trị dinh dưỡng cao, thịt bò đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ con người. Đặc biết đối với các mẹ đnag mang thai thì thực phẩm giàu dinh dưỡng sẽ giúp các mẹ có một thai kỳ khoẻ mạnh. Để trả lời câu hỏi mẹ bầu có nên ăn thịt bò ? chúng ta phải đi sâu vào giá trị dịnh dưỡng có trong thịt bò chước. 

Theo như nghiên cứu thì có mỗi 100g thịt bò sẽ chứa . 182 kcal năng lượng, 21,5g Protein, 10,77 g Lipid.:

  • Vitamin có trong 100g thịt bò :Vitamin A (12 mcg), vitamin PP (4.5 mg), vitamin B6 (0.44 mg), vitamin B12 (3.05 mcg)…vv .
  • Khoáng chất có trong 100g: Sắt (3.1 mg), magie (28 mg), kẽm (3.64 mg), đồng (160 mg), canxi (12 mg)…vv.

Qua các thồng kê trên ta có thể thấy hàm lượng protein, lipid, năng lượng, vitamin và khoáng chất có trong thịt bò rất đa dạng và phong phú. Nó sẽ giúp mẹ bầu bổ sung 1 phần các chất còn thiếu trong quá trình mang thai. Qua các thông số trên chúng ta đã có thể trả lời 1 phần câu hỏi mẹ bầu có nên ăn thịt bò?

Mẹ bầu có nên ăn thịt bò ?

Với các thông tin cung cấp về hàm lượng dinh dưỡng của thịt bò ở trên . Sauđây chúng ta cùng đi phần tích sâu hơn các chất có lợi cho mẹ bầu có trong thịt bò . Đồng thời để trả lời câu hỏi mẹ bầu có nên ăn thịt bò ? một cách chính sác và thuyết phục nhất.

Mẹ bầu có nên ăn thịt bò
Mẹ bầu có nên ăn thịt bò
  • Sắt 

Sắt là khoáng chất quan trọng bậc nhất trong quá trình mang thai của các mẹ. Sắt đóng vai trò trong quá trình hình thành tế bào máu, TRong quá trình mang thai mẹ cầu cần lượng máu nhiều hơn bình thường, để nuôi bản thân và thai nhi. Trung bình 1 ngày nên cung cấp khoảng 27mg sắt, việc bổ sung thiếu sắt sẽ làm giảm quá trình hình thành máu, gây thiếu máu cho mẹ . Hậu quả của việ thiếu máu rất nghiệp trọng có thể gây mệt mỏi, tróng váng cho mẹ bầu, làm giảm quá trình phát triển của thai nhi…vv

  • Vitamin B12 và B6

Vitamin trong thịt bò là rất phong phú, nổi bật nhất là vitamin nhóm B bao gồm B6 và B12. Với hàm lượng là vitamin B6 (0.44 mg), vitamin B12 (3.05 mcg) . Hai vitamin này có vai trò chuyển hoá chất đạm và chất béo có trong cơ thể. Đồng thời xây dựng một hệ miễn dịch toàn diện giúp mẹ bầu có sức đề kháng tốt, giảm sự sâm nhập của vì khuẩn và vi rút có hại trong suốt quá trình mang thai.

  • Protein

Như chúng ta đã biết protein là thành phần thiết yếu nhất giúp duy trì cơ thể. Đặc biệt ở mẹ bầu hàm lượng Protein cần thiết cho cơ thể lại càng lớn hơn người bình thường. Cụ thể tring bình một ngày các mẹ cần được cung cấp khoảng 25mg Protein mỗi ngày.

Protein là thật sử cần thiết cho sự phát triển của bộ não, các mô và cơ quan của thai nhi. Đồng thời giúp phát triển mô tử cung mô vú của mẹ trong suất quá trình mang thai. Chính vì vậy thịt bò là thực phẩm cung cấp Protein hàng đầu khi mỗi 100g thịt bò có chứa 21,5g Protein .

thịt bò sấy giòn

Qua những phân tích trên chúng ta có thể trả lời được câu hỏi .  Mẹ bầu có nên ăn thịt bò ? . Tuy nhiên việc lựa trọn thịt bò tươi ngon,cách sơ chế, cách bảo quản thịt bò để đảm bảo chất lượng tốt nhất cũng là điều cần phải chú ý. Ngoài ra việc chế biến và thay đổi thực đơn sẽ giúp ăn ngon miệng hơn. Các chế phẩm khác của thịt bò như thịt bò sông khói, thịt bò đóng hộp…vv cũng nên được lưu ý. Ngoài ra để nấu cháo, súp hoặc tăng giá trị dinh dưỡng cho món ăn. Ta có thể sử dụng thịt bò sấy thăng hoa cho món ăn. Thịt bò sấy thăng hoa sử dụng công nghệ sấy thăng hoa để làm khô thịt bò. Nhưng vẫn bảo toàn nguyên các giá trị dinh dưỡng của thịt bò tươi. 

Khi nấu súp, canh , cháo…vv chỉ cần dùng tay bóp vụn là thịt bò sẽ vỡ vụn, rất rễ chế biến và an toàn . Đồng thời cũng cấp 1 lượng lớn vitamin và khoáng chất.

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.