Các cách bảo quản thịt gà

Cách bảo quản thịt gà tươi sống sao cho đúng cách thì không phải ai cũng biết. Ngoài ra sẽ giúp  dữ được các dưỡng chất có trong thịt gà. Cũng như tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng thịt. Qua bài viết sau hãy cùng với Dreamfood đi tìm hiểu về phương pháp  bảo quản thịt gà thịt gà đúng cách nhé.

Các cách bảo quản thịt gà

Các cách bảo quản thịt gà  trong ngăn đông tủ lạnh

Tủ lạnh là một thiết bị nhà bếp gần như suất hiện trong mỗi căn bếp hiện nay. Không chỉ giúp thực phẩm được tươi ngon trong thười gian ngắn, mà có thể bảo quản thực phẩm trong thời gian dài. Tuy nhiên việc cấp đông, và rã đông thịt gà   một các đúng cách thì không phải ai cũng biết. Cụ thể việc cấp đông thịt gà bằng tủ lạnh sẽ theo các bước sau.

  • Sơ chế và đóng gói. Thịt gà khi mua về cần được trà sát bằng muối tính để sát khuẩn ban đầu. Sau đó rửa sạch bằng nước, để cho khô ở nơi sạch sẽ. Có thể chia thành các phần nhỏ cho tiện khi chế biến và rã đông. Thịt gà phải được buộc kín bằng túi nilong hoặc hộp nhựa để tránh bị nhiễm khuẩn chéo từ các thực phẩm khác trong tủ lạnh.
  • Duy trì nhiệt độ cấp đông thịt gà. Để bảo quản được thịt gà tốt nhất trong thời gian dài, thì nhiệt độ là yếu tố then chốt. Nhiệt độ theo khuyến cáo để cấp đông thịt gà là – 25 độ sẽ giúp thịt gà bảo quản được đến 9 tháng.
  • Thời gian bảo quản thịt gà. Như chúng ta đã biết thịt gà khi chữ đông đúng các có thể bảo được đến 9 tháng. Tuy nhiên theo khuyến cáo thì nên dùng thịt gà trong vòng 1 tháng để đảm bảo thịt gà tươi ngon, không suy dảm dưỡng chất. Đặc biết giúp phát huy hết các tác dụng của thịt  gà đối với sức khoẻ con người. Chúng ta nên ghi nhãn thời gian lên từng phần của thịt gà , để kiểm soát , sử dụng hợp lý.

 Các cách bảo quản thịt gà  trong ngăn mát tủ lạnh

Việc bảo quản thịt gà bằng ngăn mát tủ lạnh là một phương pháp rất hiệu quả và được sử dụng thường xuyên đối với chúng ta. Ngăn mát của tủ lạnh giúp thịt gà tươi ngon, dữ nguyên được hương vị và dinh dưỡng vốn có . Giúp chúng ta sử dụng thịt gà được trong 1 –  2 ngày từ khi giết mổ. Mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của thịt gà.

Cũng giống như cách bảo quản thịt gà tươi sống trong ngăn đông tủ lạnh. Việc sơ chế và đóng gói cũng tương tự. Tuy nhiệt nhiệt độ làm mát nên duy trì trong dải nhiệt từ 1 – 8 độ C. Đặc biệt chúng ta nên đóng gói thịt nhiều lớp và để ở 1 vị trí riêng trong ngăn mát. Để tránh ấm mùi cũng như nhiễm khuẩn chéo các thực phẩm với nhau. 

Các cách bảo quản thịt gà

 Cách bảo quản thịt gà  không dùng tủ lạnh

Ngoài phương pháp phổ biến nhất là sử dụng tủ lạnh để bảo quản thịt gà thit chúng ta còn các các khác giúp bảo quản thịt gà được lâu có thể kể đến. Thịt gà đóng hộp, thịt gà hun khói, thịt gà gác bếp, thịt gà muối, thịt gà khô. Tuy nhiêu các phương pháp này thường có một nhược điểm chung đó là thịt mùi vị cũng như tính chất cỉa thịt gà đã bị thay đổi do phương pháp chế biến. Cũng như dinh dưỡng có trong thịt gà bị thay đổi. Để khắc phụ những nhược điểm trên thì thịt gà sấy thăng hoa được gia đời với các ưu điểm sau.

  • Thịt gà sấy thăng hoa sử dụng công nghệ sấy thăng hoa để làm khô thịt . Thịt sẽ dữ được nguyên các vitamin và khoáng chất mà thịt gà tươi có.
  • Thịt gà có độ xốp, giòn và rất nhẹ, có thể dùng tay để bóp vụn khi miến nấu súp, bột dinh dưỡng. Hoặc khi xào nấu có thể ngâm nước để hoàn nguyên như miếng thịt gà tươi.
  • Thời gian bảo quản lên đến 1 năm ở điều kiện môi trường mà không chần cho vào tủ lạnh. Chỉ cần đóng gói kín trong túi nilong hoặc hộp kín.

Thịt gà sấy

Qua bài viết trên chúng ta đã biết  cách bảo quản thịt gà một các hiệu quả. Thị gà bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh được  từ 1-2 ngày, trong ngăn đông mềm được từ 5- 7 ngày. Thịt gà bảo quản trong ngăn đông ở nhiệt độ – 25 độ C có thể bảo quản đến 9 tháng. Ngoài ra thịt gà sấy thăng hoa sẽ giúp thtij gà dữ nguyên được vitamin và khoáng chất trong 12 tháng .

 

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.