Ức gà có lợi với người tập GYM

Ức gà có lợi với người tập gym . Tất cả nhưng ai tập gym đều biết ức gà là thực phẩm có lợi cho việc tập gym. Tuy nhiên ức gà có lợi như nào, ăn liều lượng  bao nhiêu , thì không phải ai cũng biết. Qua bài viết này hãy cùng với Dreamfood đi tìm hiểu, lợi ích của ức gà đặc biệt đối với người tập gym như thế nào. Cũng như nên ăn bao nhiêu ức gà là tốt nhất.

giá trị dinh dưỡng của ức gà

Dinh dưỡng có trong ức gà

Như chứng ta đã biết thịt gà có tác dụng cực kỳ to lớn đối với con người chúng ta. Đặc biệt phần ức gà là phần chứa nhiều nhiều tịt trắng , ít da và ít chất béo, giàu vitamin và khoáng chất. theo nghiên cứu cứ mỗi 100g ức gà sẽ chứa.

  • Năng lượng : 144 kcal.
  • Protein: 31,02 g.
  • Lipid : 3,57 g.

Ngoài ra còn chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất có thể kể đến.

  • Vitamin : Vitamin A , vitamin B6 ,  vitamin E , Vitamin B12  ,  vitamin B1 ., vitamin B ,   vitamin D .
  • Khoáng chất :  Natri ,  kẽm ,  đồng ,  mangan ,  selen .

Ức gà có lợi với người tập GYM

Đối với các gymer, thịt ức gà là món ăn không thể thiếu trong thực đơn của họ bởi các tác dụng tuyệt vời, mà không phải thực phẩm nào cũng đáp ứng được.

lợi ích của thịt gà với gymer

  • Tăng khối lượng và sức mạnh của cơ bắp

Với hàm lượng protein trong ức gà cao dúp hình thành khối cơ bắp và duy trì khối cơ bắp. Với việc sở hữu khối cơ khoẻ mạnh sẽ dúp các gymer trinh phục được các bài tấp nâng cao một các nhanh nhất. Chình vì vậy các chuyên gia luôn đánh giá ức gà là thực phẩm hàng đầu trong việc giúp duy trì và hình thành các khối cơ bắp khoẻ mạnh.

  • Tăng cường trao đổi chất

Ức gà thúc đẩy quá trình trao đổi chất, và chuyển hoá các chất trong cơ thể . Do trong ức gà có chưa hàm lượng vitamin B6 cao. Vitamin này dúp thúc đẩy quá trình phản ứng tế bào chuyển hóa enzyme. Nhờ đó cơ thể chúng ta sẽ đốt cháy nhiều calo hơn khi tập luyện.

  • Giúp giảm cân hiệu quả

Ức gà được xếp vào 1 trong 21 thực phẩm giảm cân hiệu quả nhất.Trong ức gà có chưa hàm lượng  protein dồi dào, đặc biệt ít chất béo, với lượng protein cao sẽ khiễn cơ thể phải mất thời gian lâu hơn để tiêu hoá, nên sẽ no lâu hơn. Giảm quá trình them ăn trong giai đoạn giảm cân.

  • Giúp xương khớp khoẻ mạnh

Trong  100g thịt gà có chứa 5mg Canxi , 258mg photpho. Ngăn ngừa quá trình loãng xương, giúp cơ thể có 1 hệ xương khớp khoẻ mạnh. Đặc biệt với một gymer thì một hệ xương khớp khoẻ mạnh là cực kỳ quan trong, trong quá trình tập luyên với cường độ nặng và cao.

Ăn bao nhiêu ức gà là đủ

Không phải cứ ăn nhiều ức gà là có lợi cho việc tập gym. các gymer cần tính toán 1 các phù hợp với nhu cầu tập luyên, cân nặng của bản thân để cho ra lượng dinh dưỡng nạp vào cơ thể phù hợp. Để đạt được hiệu quả với hiệu suất tốt nhất

TRung bình 1 tuần bạn tập khoảng 4 buổi thì  bạn cần nạp khoảng khoảng 1,7g – 2,2g protein/kg cân nặng/ngày. Trong đó protein có thể đến từ tất cả các nguồn thực phẩm khác nhau bạn nạp vào trong ngày. Xét trên lượng protein cần nạp vào cơ thể cũng như cân nặng bạn đang có chúng ta sẽ tính ra lượng protein cần cung cấp cho cơ thể . Cúng ta sẽ tính được lượng thịt gà cần nạp vào cơ thể trong 1 ngày cho phù hợp.

Qua bài viết trên chúng ta có thể thấy được lợi ích của việc sử dụng ức gà trong tập gym. Như giúp tăng khối lượng và phát triển cơ bắp, tăng cường trao đổi chất, giúp xương khớp khoẻ mạnh, tăng cường quá trình trao đổi chất của cơ thể…vv . 

ức gà sấy thăng hoa

Tuy nhiên việc sử dử dụng ức gà quá nhiều với các món cơ bản sẽ khiến bạn nhanh ngán. Thay vào đó có thể sử dụng các sản phẩm khác từ ức gà như ức gà sấy thăng hoa. Ức gà sấy thăng hoa có độ giòn xốp cao, dữ nguyên giá trị dinh dưỡng của ức gà tươi. Rất phù hợp khi nấu canh, nấu súp…vv chỉ cần bóp vụn hoặc say bằng máy say sinh tố là ta đã có bột ức gà tiện lợi. Cho vào túi hoặc hộp kín là có thể bảo quản được lâu dài .

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.