Tác dụng của thịt gà

Tác dụng của thịt gà đối với sức khoẻ con người.

Tác dụng của thịt gà đối với sức khoẻ con người là rất to lớn. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về loại thực phẩm này. Như chúng ta đa biết , thịt gà là loại thực phẩm phổ biến hiện nay. Không chỉ bởi giá thành rẻ, phù hợp với mọi lứa tuổi, chế biến được nhiều món ngon, mà còn đem lại nhưng mặt tích cực cho sức khoẻ con người.thịt gà có lợi cho sức khoẻ

Dinh dưỡng có trong thịt gà

Thịt gà là loại thực phẩm cung cấp chất đạm rất cao, ít chất béo, đặc biệt chứa nhiều các vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khoẻ. Theo các nghiên cứu cứ mỗi 100g thịt gà sẽ chứa 3,6 gram chất béo,165 calo và 31 gram protein . Ngoài ra hàm lượng vitamin và khoáng chất  rất phong phú có thể kể đến

  • Vitamin có trong 100g thịt gà

THÀNH PHẦNHÀM LƯỢNG
Vitamin B10,107mg
Vitamin B212.1 mg
Vitamin B61.16 mg
Vitamin B120.21µg
Vitamin A10 µg
Vitamin D1IU
  • Khoáng chất có trong 100g thịt gà

THÀNH PHẦNHÀM LƯỢNG
Canxi5mg
Sắt0,45mg
Magie34mg
Phôtpho258mg
Kali391mg
Natri52mg
Kẽm0,9mg
Đồng0,042mg
Mangan0,012m
Selen28,4mg

Với các thông kê trên chúng ta có thể thấy thịt gà rất giàu các vitamin và khoáng chất. Mỗi bộ phận trong con gà như ức, đồi, cánh sẽ chứa hàm lượng khác nhau , tuy nhiên như nghiên cứu thì ức gà sẽ là phần đem đến nhiều vitamin và khoáng chất nhất so với các phần còn lại. Chính vì vậy phần ức hay được ưa thích hơn các bộ phận khác trong con gà.

Tác dụng của thịt gà đối với sức khoẻ con người

Như chúng ta tìm hiểu ở trên thì thịt gà rất giàu vitamin và khoáng chất, với nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào như vậy sẽ đem đến rất nhiều các tác dụng có lợi cho cơ thể con người, đặc biệt là người tập gym như. Cung cấp một lượng Protein lớn cho cơ thể con người, có lợi cho tim mạch , có lợi cho mắt, giúp xương và răng  chắc khoẻ, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, ngăn ngừa lão hoá, giúp giảm trầm cảm…vv . Sau đây hãy cùng với DREAMFOOD đi tìm hiểu chi tiết về các tác dụng của thịt gà với cơ thể con người.

  • Nguồn cung cấp Protein lớn cho cơ thể

Cứ mội 100g thịt gà thì có chứa 31gram Protein. Protein là thành phần chính tạo nên cấu chúc tế bào, cũng như ảnh hưởng đến quá trình phát triển của chiều cao, cân nặng cũng như trí não. Nếu thiếu Protein có thể suy giảm hệ miễn dịch, cơ thể mệt mỏi, nặng hơn có thể dẫn đến suy dinh dưỡng.

  • Có lượi đến tim mạch

Ăn nhiều ức gà dúp kiểm soát hiệu quả hàm lượng homoccysteine  có trong cơ thể. Mà homoccysteine  là tác nhân chính dây nên các bệnh về tim mạch

Thịt gà có lợi cho tim mạch

  • Có lợi cho mắt

Trong thịt gà có chứa hàm lượng vitamin A rất lớn cũng như giàu retinol, alpha và beta carotene, lycopene. Giúp giảm mỏi măt mờ mắt đối với nững người sử dụng máy tính cũng như điện thoại nhiều,  giúp cho đôi mắt của bạn sáng, khoẻ mạnh hơn.

  • Tác dụng cảu thịt gà đối với xương và mắt

Cứ mỗi 100g thịt gà có chứa 5mg Canxi , 258mg photpho dúp ngăn ngùa tình trạng loãng xương, giảm các bệnh về răng, giúp cho xương và răng phát triể một các khoẻ mạnh.

  • Ngăn ngừa lão hoá

Solen là hoạt chất dúp ngăn ngừa lão hoá da sớm.Trong tự nhiên rất hiếm các nguồn thực phẩm có chưa solen, thịt gà là loại thực phẩm hiếm có chứa solen với hàm lượng 28,4mg / 100g thịt gà. Việc sử dụng thịt gà thường xuyên là các tự nhiên nhất cung cấp nguồn solen vào cơ thể dúp ngăn ngừa lão hoá sớm cho da.

  • Thúc đẩy quá trình trao đổi chất

Vitamin B6 có trong thịt gà thúc đẩy các enzym và các phản ứng trao đổi chất của tế bào. Được gọi là quá trình metyl hóa.

  • Giúp giảm trầm cảm

Trong thịt gà có giàu các axit amin điển hình như  tryptophan dúp cơ thể có cảm giác thoả mái, đặc biệt làm tăng  serotonin trong não giúp cơ thể giảm căng thẳng mệt mói, cải thiện tinh thần của bạn rất tốt.

  • Tác dụng của thịt gà trong quá trình giảm cân an toàn

Trong thịt gà có chứa 165 calo và 31 gram protein đặc biệt trong ức gà có chưa ít chất béo, việc sử dụng ức gà trong quá trình giảm cân hoặc tập tạ sẽ dúp cơ thể bổ sung  nguồn năng lượng rất lớn, đặc biệt là các vittamin và khoáng chất có nhiều trong thịt gà. Giúp quá trình giản cân trở nên hiệu quả và an toàn hơn rất nhiều

Sản phẩm thịt gà tiện dụng dành cho bạn

Như chúng ta đã biết việc bổ sung thịt gà trong tực đơn cơ thể là rất cần thiết, thuy nhiên với môi trường hiện tại việc chế biến và bảo quản trong quá trình sử dụng thịt gà nhiều khi gặp rất nhiều khó khă, và mất thời gian. Để cải thiện việc đó các sản phẩm từ thịt gà tiện lợi được sử dụng phổ biến. Trong số đó thịt gà sấy thăng hoa sẽ là sản phẩm được tin dùng nhiều nhất. 

Thịt gà sấy thăng hoa

Tại sao thịt gà sấy thăng hoa lại được tin dùng. Trước tiên thịt gà sấy thắng hoa được sử dụng công nghệ sấy thăng hoa để sấy khô, công nghệ sấy thăng hoa là công nghệ tiên tiến nhất hiên nay. Thịt gà sau sấy có độ giòn xốp rất cao, nhưng vẫn dữ được ven nguyên hương vị, vitamin và khoáng chất của thịt gà tươi. Đặc biệt thịt gà sau sấy chỉ cần bản quản trong môi trường kín như hộp, túi nilong, không cần phải cho vào tủ lạnh vẫn bảo quản được nhiều tháng. Thịt gà sấy thăng hoa rất thuận tiện khi sử dung, bạn có thể ngâm  vào nước để hoàn nguyên trước khi xào nấu. Có thể dùng máy say sinh tố nghiền thành bột mịn, để làm súp, canh gà, hay làm bột ăn dặm cho bé rất tiện lợi.

Với các đặc tính đặc biệt của thịt gà sấy thăng hoa là dữ nguyên vitamin, khoáng chất, hương vị của thịt gà tươi. Bảo quản đơn giản thuận tiện ở môi trường tự nhiên, thuận tiện đem đi khi chỉ cần cho vào hộp hoặc túi nilong kín. Nên thịt gà sấy thăng hoa luôn là lựa trọn hàng đầu trong các sản phẩm chế biến. Là sản phẩm không thể thiếu trong gian bếp, cũng như các chuyến dã ngoại.

 

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.