Lợi ích của thịt bò với trẻ nhỏ

Lợi ích của thịt bò với trẻ nhỏ? Đó là những câu hỏi được các mẹ thường đặt ra khi các con đến tuổi ăn dặm. Cũng như để lên thực đơn cho các bé hằng ngày. Qua bài viết sau hãy cùng với Dreamfood đi tìm hiểu xem với  giá trị dinh dưỡng mà thịt bò đem lại, sẽ giúp ích được gì cho trẻ nhỏ nhé.

Lợi ích của thịt bò với trẻ nhỏ
Lợi ích của thịt bò với trẻ nhỏ

Lợi ích của thịt bò với trẻ nhỏ

Với mong muốn đem lại những gì tốt nhất cho con của mình, các ba mẹ thường bổ sung thịt bò trong thực đơn của trẻ. Tuy nhiên với hàm lượng dinh dưỡng của thịt bò đem lại, thì sẽ tốt cho trẻ như thế nào ? Thì không phải ba mẹ nào cũng hiểu rõ. Thịt bò là sự kết hợp hoàn của các protein giá trị cao cùng với các vitamin B6, B12..VV và khoáng chất  sắt, kẽm, choline, selen  có lợi cho sử phát triển của nhỏ. Đặc biệt đem lại 4 lợi ích chính cho trẻ như sau.

Lợi ích của thịt bò đối với đôi mắt của trẻ

Theo nghiên cứu cứ mỗi 100gr bò có chứa 12mcg vitamin A,, và 3,05mcg vitamin B12. Đây là các vitamin cực kỳ cần thiết trong việc kết cấu nên một đôi mắt khoẻ mạnh của trẻ . Đặc biết các vitamin này giúp tạo sắc tố võng mạc, giúp điều tiết mắt và nhìn được tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng. Do vitamin A triwcj tiếp tham gia thúc đẩy các phản ứng hoá học trong võng mạc. Lợi ích của thịt bò với trẻ nhỏ thể hiển rõ ở việc giúp cho trẻ có dôi mắt sáng và khoẻ mạnh

Lợi ích của thịt bò đối với trí óc của trẻ

Các vitamin nhóm B có thể kể đến trong thịt bò như vitamin B12 là  vitamin cần thiết cho sự phát triển chí não của trẻ, cụ thể có thể kể đến như sau. Vitamin B12 là thành phần của hai coenzyme Methylcolabamin và Deoxyadenosin – colabamine . Là 2 thành phần quan trọng trong quá trình duy trì sự phát triển của tế bao thần kinh, cũng như tổng hợp tế bào thần kinh mới.

Lợi ích của thịt bò với trẻ nhỏ
Lợi ích của thịt bò với trẻ nhỏ

Lợi ích của thịt bò đối với sự phát triển thể chất và miễn dịch của trẻ

  • Vitamin B6 có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hoá chất đạm và chất béo trong cơ thể. Tham gia hoạt động của hệ miễn dịch và hoạt động của hormone steroid
  • Canxi có trong bò giúp cơ thể tổng hợp canxi tốt hơn với các thực phẩm khác. Giúp hình thành, duy trì và phát triển cơ xương vững chắc của trẻ. Giúp giảm tình trạng còi xương, loãng xương ở trẻ nhỏ. Ngoài ra thịt bò giúp hình thành, phát triển và duy trì hệ thống cơ bắp rất tốt. Chính vì vậy thịt bò không chỉ tốt với trẻ mà thịt bò còn có lợi với người tập gym, người có cường độ hoạt động cao. Lợi ích của thịt bò với trẻ nhỏ là rất lớn trong sự phát trển về thể chất và hệ miễn dịch của trẻ.

Ngăn ngừa thiếu máu ở trẻ

Trong 100g thịt bò có chứa 3,1mg sắt. Sắt được lưu trữ trong tuỷ xương của chúng ta , khi mỗi một tế bào hồng cầu chết đi , tuỷ xương sẽ giải phóng sắt để hình thành nên tế báo hồng cầu mới. Việc thiếu máu sẽ làm ảnh hưởng rất lớn để sự hình thành và phát triển của trẻ .Lợi ích của thịt bò với trẻ nhỏ là rất lớn trong việc ngăn ngừa thiếu máu ở trẻ

Mẹo nhỏ cho mẹ với thịt bò

Với các lợi ích của thịt bò đối với trẻ được kể trên . Thì trẻ nhỏ chỉ nên sử dụng không quá 250- 300g thịt bò / 1 tuần là tốt nhất đối với trẻ.

Nên lựa các phần thịt mềm của bò để trẻ có thể rễ ăn nhất. Việc lựa thịt bò tươi ngon và đảm bảo cũng rất quan trong( tham khảo cách lựa thịt bò ngon). Ngoài ra việc sơ chế, bảo quản thịt bò cũng rất quan trong, đối với các ba mẹ mua 1 lần và sử dụng trong tuần cho bé. Câc ba mẹ nên thay đổi các cách chế biến để đổi khẩu vị cho bé .

thịt bò sấy giòn

Đối với các bé trong độ tuổi ăn dặm hoặc nấu cháo và súp cho bé. Việc băm thịt bò cho nhuyễn hoặc bảo quản thịt bò băm có thể bất tiện. Do vậy Dreamfood đem đến cho ba mẹ sản phẩm thịt bò sấy thăng hoa. Sử dụng công nghệ sấy thăng hoa tiên tiến để làm khô thịt bò. Thịt bò sau sấy vẫn dữ nguyên được các vitamin và khoáng chất của thịt bò tươi. Khi làm bột ăn dặm, nấu cháo hoặc súp, chỉ cần bóp vụn hoặc cho vào máy say sinh tố say mịn là có thể sử dụng. Thịt bò sấy thăng hoa có ưu điểm nueax là chỉ cần đóng túi hoặc hộp kín là có thể bảo quản. Thuận tiện đem đi mọi nơi mà không cần cho vào tủ lạnh.

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.