Tại sao nên ăn ức gà ?

Tại sao nên ăn ức gà ? Một câu hỏi mà đa số  dân tập gym, người tập thể thao, ăn kiêng….hay đặt ra. Vậy ức gà có giá trị dinh dưỡng như nào ? lợi ích của việc ăn ức gà ra sao ? qua bài viết này hãy cùng với Dreamfood đi trả lời những câu hỏi trên nhé.

Lợi ích của ức gà

1. Ức gà là gì ?

Ức gà là phần thịt trắng nằm ở phần trước ngực của con gà. Là phần cho nhiều thịt nhất của gà, phần da ở đây rất mỏng cũng như chứa ít mỡ. Đặc biệt phần ức gà chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất. Đặc biệt ức gà rất rễ chế biến thành các món ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi

2. Giá trị dinh dưỡng trong ức gà

Ức gà là một loại thực phẩm giàu chất đinh dưỡng. Theo nghiên cứu thì cứu thì cứ mỗi 100g ức gà có chứa.

  • Các vitamin : 5mg vitamin A . 0,314mg vitamin B6 . 0,32mg vitamin E . 0,27mg Vitamin B12  . 0,107 mg vitamin B1 .  12,1 mg vitamin B .  3,1IU vitamin D
  • Khoáng chất : 52mg natri , 0.9mg kẽm , 0.042 mg đồng , 0.012mg mangan , 28.4mg selen
  • Năng lượng : 144 kcal.
  • Protein: 31,02 g.
  • Lipid : 3,57 g.

giá trị dinh dưỡng có trong ức gà

3.Lợi ích của ức gà đem lại

Như chúng ta đã biết lợi ích của thịt gà đem lại cho cơ thể chúng ta là rất tuyệt vời. Chính vì vậy với tỉ trọng chiếm lớn trong cơ thể gà , nên ức gà cũng đem lại cho cơ thể chúng ta không ít các lợi ích. Đặc biệt là đối với người tập Gym, chơi thể thao, giam cân….

  • Ức gà thực phẩm được ưu thích hàng đầu , cũng như được các chuyên giá khuyên dùng trong giảm cân an toàn vì. Lượng đạm ức gà cao cũng như lượng mỡ thấp, giúp cơ thể no lâu cũng như giảm cảm giác thèm ăn và cung cấp cac vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Ngoài ra trong ức gà có chứa  axit niacin giúp cơ thể kích thích sản sinh năng lượng.
  • Ức gà là thực phẩm ưa thích của các vận động viên thể hình, người cần phát triển cơ bắp. Lượng đạm cao trong ức gà là thành chính trong quá trình cơ thể phất triển cơ bắp, ngoài ra lượng protein trong ức gà giúp ngăn ngừa sự mất mát cảu các khối cơ bắp, đồng thời duy trì sử dẻo dai, săn chắc của cơ bắp.
  • Photpho trong ức gà giúp cơ thể giúp cho xương và răng của chúng dược trắc khoẻ. Đặc biệt protein có trong gà còn giúp giảm quá trình loãng xương.
  • Hàm lượng chất béo trong ức gà thấp dúp giảm thiểu hàm lượng cholesterol . Giúp giảm thiểu các bệnh về tim mạch như xơ vữa động mạch, gan nhiễm mỡ….
  • Hàm lượng vitamin và khoáng chất có trong ức gà rất đa dạng và phong phú. Chính vì vậy nó bù đắp các vitamin còn thiếu trong cơ thể trong quá trình ăn uống. Giúp cơ thể khoẻ mạnh, tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên.

Qua các thông tin trên chúng ta có thể thấy được các lượi ích của việc sử dụng ức gà trong thực đơn hằng ngày như tăng cương cơ bắp, giảm cân hiệu quả, giúp cho hệ tim mạch khoẻ mạnh, giúp phát triển xương và răng trắc khở, tăng cường hệ miễn dịch…vv 

ức gà sấy thăng hoa

 

Ức gà đem lại giá trị dinh dương cao hơn các phần khác của gà ( tìm hiểu thêm giá trị dinh dưỡng của các bộ phận trong con gà ) .Tuy nhiên hiện nay các sản phẩm chế biến từ ức gà rất nhiều , tuy nhiên để trọn lựa được một sản phẩm đảm bảo dữ được nguyên giá trị dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết. Hiện nay sản phẩm dữ được nguyên vitamin và khoáng chất như thịt gà tươi thì chỉ có sản phẩm được sấy bằng công nghệ sấy thăng hoa. Ức gà sấy thăng hoa sẽ dữ nguyên hình dạng, hương vị, vitamin và khoáng chất có trong ức gà tươi.

Ngoài ra sản phẩm ức gà sấy thăng hoa sẽ dữ được hình dạng, có độ giòn xốp, chỉ cần bóp nhẹ là vỡ. Bảo quản cũng rất đơn giản chỉ cần đóng hộp kín và bảo quản ở nhiệt độ môi trường mà không cần thêm chất bảo quản.

 

 

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.