Công nghệ sấy nhiệt

Công nghệ sấy nhiệt là gì ? cùng hiểu rõ hơn về nguyên lý hoạt , ưu nhược điểm của  dòng công nghệ này để có các sự lựa trọn sản phẩm sấy từ công nghệ sấy nhiệt cho phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Công nghệ sấy nhiệt thường được hiểu là các máy sấy sử dụng gió nóng để làm khô sản phẩm thông thường là rau củ, hoa quả, các loại hạt dinh dường, ngũ cốc…vv. Để hiểu rõ hơn về công nghệ này mời quý bạn đọc cùng với Dreamfood đi tìm hiểu chi tiết hơn về dòng công nghệ này.

máy sấy nhiệt

Công nghệ sấy nhiệt là gì?

Công nghệ sấy nhiệt được áp dụng cho các dòng máy sấy dùng nhiệt nóng để làm khô sản phẩm. Trong buồng sấy gió mang nhiệt lượng được thổi đối lưu tuần hoàn đến các khay sấy trong máy. Đặc điểm lớn nhất của phương pháp sấy này là nhiệt lượng càng cao thì hơi nước bay ra từ sản phẩm càng lớn, sản phẩm càng nhanh khô. Tuy nhiên với tác dụng của nhiệt nên màu sắc, dinh dưỡng và hương vị cũng bị giam theo tỉ lệ thuận với nhiệt độ sấy của máy.

Các sản phẩm sấy từ máy sấy nhiệt thường là các sản phẩm dễ sấy, không yêu cầu cao về chất lượng như dữ màu sắc, hương vị, dinh dưỡng của sản phẩm

chuối sấy nhiệt

Ưu – nhược điểm của công nghệ sấy nhiệt

  • Ưu điểm 

Sấy nhiệt có thể sấy được đa năng các dòng sản phẩm như hoa quả, rau củ, dược liệu, thịt trâu, bò…vv cho ra tahnhf phẩm là các dạng hoa quả dẻo hoặc khô giòn với các sp có hàm lượng đường thấp.

Gía thành máy rẻ nên được sử dụng một các rộng rãi ở các lĩnh vực. Sản phẩm sấy có giá thành thấp nên được người tiêu thụ nhiều phù hợp với nhiều mức tiêu dùng

  • Nhược điểm

Sản phẩm sấy ra có chất lượng không cao như máy sấy lạnhmáy sấy thăng hoa. Sản phẩm có hình dạng sau sấy co ngót cao, màu sắc , dinh dưỡng bị giảm đi rất nhiều không phù hợp với các sản phẩm có giá trị cao, cũng chính vì những đặc điểm đó nên giá thành thấp, không tiếp cận được với các thị trường yêu cầu cao về chất lượng của sản phẩm.

hạt sấy khô

 

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.