Ai không nên ăn mướp đắng

Từ mặt có lợi sẽ trở thành có hại với sức khoẻ của bạn nếu không tìm hiểu kỹ về mướp đắng.

Như chúng ta đã biết trong mướp đắng có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, ăn mướp đắng rất tốt cho sức khoẻ. Tuy nhiên không phải là loại thực phẩm dành cho mọi người. Hãy cùng với Dreamfood đi tìm hiểu ai không nên ăn mướp đắng nhé.

Mướp đắng

 

Ai không nên ăn mướp đắng

  • Người bị huyết áp thấp.

Mướp đắng có tác dụng làm hạ huyết áp nhờ thành phần Charantin, Polypeptid-P và Vicine. Các chất này có tá dụng làm hạ đường huyết trng máu xuống thấp, có tác dụng như insulin . Dẫn đến người bị tụt huyết áp có dấu hiệu bị chóng mặt, nức đầu, vã mồ hôi nhiều . Nặng hơn có thể gật choáng ,ngất.

  • Người bị tiểu đường.

Mướp đắng có chức năng làm giảm lượng đường trong máu có tác dụng tốt cho người tiểu đường. Tuy nhiên với những người đang điều trị tiểu đường bằng thuốc, mà sử dụng liên tục mướp đắng trong thời gian dài sẽ làm tụt đường huyết xuống ngưỡng nguy hiểm.

mướp đắng sấy khô

  • Người có vấn đề về hệ tiêu hoá.

Ăn mướp đắng khi đói có thể gây kích ứng dạ dày như cần cào, đau nhói. Có thể gây tiêu chảy nếu ăn nhiều. Những người đang bị tiêu chảy tuyệt đối nên kiêng loại thực phẩm này.

  •  Phụ nữ có thai và cho con bú.

Đối với phụ nữ đang mang thai , mướp đắng gây nên hiện tượng co thắt tử cung, xuất huyết dễ dẫn đến sảy thai . Đối với phụ nữ cho con bú, các chất có trong mướp đắng cũng sẽ truyền qua sữa mẹ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của bé.

trà mướp đắng

Qua bài viết trên ta có thể thấy mướp đắng ngoài nhữn mặt có lợi thì cũng có mặt có hại. Những người mắc bệnh tiểu đường, huyết áp thấp, phụ nữ có thai và cho con bú, người có vấn đề về tiêu hoá  đều nên tránh sử dụng. Để có một sức khoẻ tốt và sử dụng các sản phẩm của mướp đắng 1 các an toàn như trà mướp đắng, bột mướp đắng…Hãy tìm hiểu thật kỹ về những điều có lợi và có hại của mướp đắng trước khi sử dụng.

 

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.