Phân biệt thịt bò bơm nước

Phân biệt thịt bò bơm nước , mẹo nhỏ mà không phải ai cũng biết. Bài viết sau hay cùng với Dreamfood đi tìm hiểu các phân biệt thịt bò bơm nước . Cũng như những hệ luỵ có thể sẩy ra khi sử dụng thịt bò bị bơm nước.

Phân biệt thtij bò bơm nước

Hệ luỵ từ tù thịt bò bơm nước

Trước tiên chúng ta phải hiểu thịt bò bơm nước là gì. Là những miếng thịt được lấy ra từ những con bò được bơm một lượng nước lớn vào cơ thể.  Nguyên nhân chủ yếu của việc làm này bắt đầu từ lợi nhận. Mỗi một con trâu, bò, lợn sau khi được bơm 1 lượng lớn nước vào người, sẽ tăng trọng lượng cơ thể lên 20-30% . Cũng vì vậy mà giá thành khi bán ra sẽ được tăng lên.

Hệ luỵ của việc bơm nước vào trâu, bò….vv dẫn đến là hết sức nghiêm trọng, gây ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khoẻ người tiêu dùng. Khi sử dụng các nguồn nước bẩn , nguồn nước nhiễm bệnh hay chứa các kim loại nặng. Trước tiên sẽ tạo điều kiện cho vi sinh vật phát triển mạnh gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Tiếp theo là nhiễm khuẩn tiêu chảy Ecoli và nhiễm các kim loại nặng. Sau đó người sử dụng sẽ chịu trực tiếp những hệ luỵ này. Ngoài ra khi thịt bò bị bơm nước sẽ làm cho cấu trúc thịt bị thay đổi, dẫn đến thịt bò suy giảm chất dinh dưỡng, cungc như không còn ngon nữa.

Phân biệt thịt bò bơm nước

Theo như các chuyên gia thì bản chất trong thịt đã có nước, việc bơm thêm nước chỉ khiến hàm nước thêm. Nên việc phân biệt thịt bò bơm nước sẽ rất khó . Để phân biệt một các chính sác nhất thì chỉ có thể đem đi sét nghiệm.

Như một số kinh nghiệm của các thương lái thì để phân biệt thịt bò bơm nước có thể nhận biết như sau.

  • Thịt bò có màu sắc không đều.
  • Màng ngoài của thịt có độ nhớt
  • Khi ấn vào thịt không có độ đàn hồi, cầm vào thịt cảm giác lùng nhùng. Do cấu trúc thịt bị phá vỡ.
  • Khi thái không đinh dao, xào nấu miếng thịt bị tóp vào và ra nhiều nước.

Để tránh mua phải thịt bò bơm nước hay thịt bò giả, bò để lâu ngày chúng ta nên trọn thịt bò ngon có đặc điểm sau.

  • Thịt có màu đỏ tươi. màu sắc đồng đều, nếu lẫn mỡ thì mỡ có màu vàng nhạt
  • Khi ấn tay vào thịt thì có độ đàn hồi, thịt dẻo không lạnh.
  • Khi ngửi mùi thì có mùi bò tự nhiên không hôi hay có mùi lạ
  • Khi thái miếng thịt sẽ dình vào dao 

Hoặc đơn giản hơn khi chúng ta mua thịt bò tươi của các cửa hàng uy tín, được chứng nhận. Đối với thịt bò đông đá hay các sản phẩm chế biến thịt bò cũng vậy. Nên trọn các sản phẩm có thương hiệu, các sản phẩm sử dụng công nghệ bảo quản tiên tiến như công nghệ sấy thăng hoa. Thịt bò sấy thăng hoa sẽ dữ được nguyên hương vị, dinh dưỡng mà một miếng thịt bò tươi có được . 

thịt bò sấy giòn

Hiện nay Dreamfood đang cung cấp thịt bò sấy thăng hoa. Được sấy trực tiếp từ thăn bò tươi, có độ ngọt , thơm và  rất giàu protein. Thuận lợi cho việc bảo quản, chế biến cũng như an toàn cho người sử dụng

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.