Tập Gym có nên ăn thịt bò ?

Tập Gym có nên ăn thịt bò ? là câu hỏi thường được đặt ra cho những người mới bắt đầu tập gym.  Đối với các gymer thường hay chia sẻ với nhau về thực đơn tốt cho chế độ luyên tập. Không thể thiếu 2 thực phẩm là ức gà không da và thịt bò. Để trả lời được câu hỏi tập gym có nên ăn thịt bò ? . Chúng ta cần phải đi tìm hiểu về 2 vấn đề . Thịt bò đem lại lợi ích gì cho người tập gym, người tập gym ăn bao nhiêu thịt bò là tốt nhất.  Qua bài viết sau hãy cùng với Dreamfood đi trả lời câu hỏi. Tập Gym có nên ăn thịt bò ?.

Tập Gym có nên ăn thịt bò ?

Giá trị dinh dưỡng của thịt bò .

Thịt bò là loại thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất. Theo nghiên cứu khoa học thì thành phần dinh dưỡng trong thịt bò cứ mỗi 100g thịt bò có chứa.

Thành phầnHàm lượng
Năng lương182 kcal
Protein21,5g
Lipid10,7g
Vitamin A12 mcg
Vitamin PP4.5 g
Vitamin B60,44 g
Vitamin B123.05 mcg
Vitamin D7 IU
Sắt3.1 mg
Magie28 mg
Kẽm3.64 mg
Đồng160 mg
Canxi12 mg
Kali318 mg
Natri72g

Thịt bò đem lại lợi ích gì cho người tập gym

Thịt bò có chứa nhiều dưỡng chất, đặc biệt có những dưỡng chất có lợi cho quá trình tập gym. Cũng vì những lý do đó mà thịt bò suất hiện dày đặc trong thực đơn của người tập gym.

Tập Gym có nên ăn thịt bò ?

Thịt bò chứa nhiều Protein chất lượng cao

Cứ mỗi 100g thịt bò sẽ chứa 27%  là protein. Cơ thể con người hấp thụ protein có trong thịt bò rất tốt. Vì các acid amin có trong  protein thịt bò có cấu trúc gần với cấu trúc cơ bắp của con người.  Chính vì vậy protein có trong thịt bò dúp thúc đẩy quá trình phát triển, duy trì và hình thành cơ bắp, điều quan trọng nhất mà người tập gym cần.

Thịt bò có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết

 – Các vitamin và khoáng chất

  • Các vitamin B6 và B12 thúc đẩy qua trình trao đổi chất giúp tái tạo năng lượng. Rất cần thiết cho người tập gym với cường độ tập luyên cao.
  • Hàm lượng kali trong thịt bò là 318 mg/100g . Kali giúp khung xương phát triển và chắc khoẻ điều kiện kiên quyết của người tập gym. Cũng như làm giảm nguy cơ bị chuột rút trong quá trình tập luyên cường độ cao.
  • Hàm lượng sắt trong thịt bò là 3.1 mg/100g. Giúp cơ thể tăng lượng hồng cầu trong máy , giúp tăng vận chuyển oxi đến các tế bào giúp đảm bảo quá trình tập luyện an toàn.

– Các acid amin có trong thịt bò

  • Trong thịt bò có chưa 9 loại acid amin thiết yếu , các acid amin này giúp phục hồi lại cơ bắp trong quá trình tập luyện cường độ cao.
  • Trong thịt bò có chứa Creatine. Creatine là một loại chát giúp làm phồng cơ bắp giúp phát triển cơ bắp một các nhanh hơn. Ngoài ra Creatine còn giúp thúc đẩy quá trình tổng hợp Protein trong cơ bắp. Giúp duy trì năng lượng trong quá trình tập luyện cường độ cao.

Người tập gym ăn bao nhiêu thịt bò là tốt nhất.

Thịt bò là loại thịt đỏ, trong thịt đỏ có chứa hàm lượng cholesterol rất cao. Nếu hàm lượng cholesterol trog máu cao sẽ dẫn đến các vấn đề về tim mạch , gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến vấn đề sức khoẻ. Vậy nên việc bổ sung thịt đỏ , cũng như thịt bò một các dày đặc mà không cần bằng là cực kỳ nguy hiểm. Theo nghiên cứu  Một người tập gym nên ăn khoảng 90g thịt bò 1 ngày . Không qua 500g thịt bò/ 1 tuần.

Tập Gym có nên ăn thịt bò ?

Ngoài bổ  sung thịt bò tươi vào thực đơn hằng ngày, chế biến các món cơ bản có thể gây cho chúng ta tình trạng ngán, chán ăn. Thì việc thay đổi các chế biến cũng như các dạng thịt bò khác nhau sẽ giúp chúng ta thêm ngon miệng. Hiện nay trên thị trường thịt bò sấy thăng hoa đang là sản phẩm được ưu thích. Với công nghệ sấy thăng hoa dữ thịt bò ở dạng khô , giòn, xốp nhưng vẫn dữ được dinh dưỡng như thịt bò tươi. Thuận lợi khi bảo quản khi chỉ cần bảo quản trong môi trường bình thường, chỉ cần cho vào túi hoặc lọ kín. Đơn giản trong chế biến khí có thể ngâm nước để hoàn nguyên, hoặc bóp vụn, cho vào máy say sinh tố để nghiền mịn, chế biến làm súp, canh thịt bò….

Qua bài viết trên chúng ta đã trả lợi được câu hỏi tập Gym có nên ăn thịt bò ? vì các tác dụng . Tái tạo năng lượng, hình thành, duy trì và phát triển cơ, huy trì phát triển hệ xương khớp, giúp phục hồi lại cơ bắp sau tập luyên…vv. Tất cả các lợi ích trên của thịt bò là các yếu tố kiên quyết cần trong quá trình tập luyện của một gymer.

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.