Cách rã đông thịt gà

Cách rã đông thịt gà nhanh và đúng cách, sẽ giúp món ăn dữ được hương vị và dinh dưỡng. Hãy cùng với Dreamfood đi tìm hiểu các cách rã đông thịt gà nhanh và đúng cách nhé.

Các cách rã đông thịt gà

Vì sao phải rã đông thịt gà

Thịt gà là một thực phẩm được ưa thích với mọi lứa tuổi, không chỉ vì độ thơm ngon mà giá trị dinh dưỡng thịt gà rất cao. Cũng như các tác dụng của thịt gà đến lại cho sức khoẻ con người. Tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng sử dụng thịt gà tươi trong chế biến. Đôi lúc thịt gà được dữ trữ trong ngăn đá sẽ được sử dụng. Chính vì vậy cách rã đông thịt gà 1 cách sẽ cần hơn bao giờ hết.

  • Nếu không rã đông hoàn toàn  sẽ dẫn đến khi nấu ngoài thì thịt chín, trong thì sống dẫn đến có thể còn sót các vi khuẩn có hại cho con người
  • Vi khuẩn campylobacter thường xuất hiện trong thịt gà đông lạnh. Khi nhiễm vi khuẩn này chúng ta sẽ dẫn đến tiêu chảy, sốt nôn mửa và co thắt dạ dày
  • Vi khuẩn Salmonella cũng rất rễ nhiễm phải khi sử dụng thịt gà đông lạnh mà chưa được nấu chín. Hậu quả rất lớn khi người sử dụng bị tiêu chảy cấp
  • Nấm clostridium perfringens suất hiện trong thị gà đông lạnh. Dẫn đến tiêu chảy kéo dài

Cách rã đông thịt gà đúng cách

Việc ra đông đúng cách giúp thịt khi chế bến sẽ chín nhanh và hoàn toàn. Việc rã đông đúng cách sẽ giúp chúng ta tránh được các mối nguy hại như đã kể trên. Sau đây hãy cùng với Dreamfood đi tìm hiểu các cách rã đông đúng cách.

Rã đông thịt gà bằng lò vi sóng

Cách rã đông thịt gà bằng ngăn mát tủ lạnh

Việc rã đông bằng ngăn mát tủ lạnh hay còn gọi là rã đông từ từ. Việc rã đông từ từ sẽ giúp gà cả con hay các miếng gà lớn sẽ được rã đông hoàn toàn. Gà chúng ra bọc màng bọc sau đó để vào hộp hoặc tô để trong ngăn mát tủ lạnh trung bình 1- 2 ngày là sẽ được rã đông hoàn toàn. Đối với các miếng ức gà nhỏ, hay gà say thì thời gian rã đông sẽ nhanh hơn.

Việc rã đông từ từ bằng ngăn mát tủ lạnh là một phương pháp phổ biến, tuy nhiên sẽ mất khá nhiều thời gian. phù hợp cho các món đã được lên kế hoạch trước.

Cách rã đông thịt gà bằng nước

Việc rã đông thịt gà bằng nước là phương pháp thường được sử dụng đối với các miếng gà nhỏ, hoặc gà say, gà không xương. Tuy nhiên tuyệt đối không được ngâm gà trong nước nóng. Dẫn đến thịt bị tái bề mặt và làm sốc nhiệt dẫn đến tạo môi trường cho vi khuẩn phá vỡ cấu chúc dinh dưỡng.

Gà trước khi ngâm nước cần được bọc kín bằng túi nilong để nước không dính vào miếng gà tránh cho gà bị nhiễm khuẩn. thời gian ngâm gà sẽ tuỳ thuộc vào kích thước của miếng gà. Trong quá trình ngâm cần thường xuyên thay nước để miếng gà nhanh được rã đông.

Ngoài  ra có thể đặt  miếng thịt trực tiếp vào 1 hộp nhôm hoặc inox sau đó thả nổi trên chậu nước. Bề mặt của nhôm hoặc inox sẽ dẫn nhiệt lạnh rất tốt. Lưu ý nên lật mặt thịt gà thường xuyên khi ngâm nước đồng thời thay nước trong chậu.

Cách rã đông thị gà bằng lò vi sóng

Việc sử dụng lò vi sóng để rã đông thịt gà thường được áp dụng. Với các mẫu lò vi sóng mới có chức năng chuyên rã đông thực phẩm, việc rã đông thịt gà rất đơn giản. Tuy nhiên với các mẫu lò vi sóng mới chưa có chức năng rã đông. Thì chúng ta nên để ở mức nhiệt đồ thấp nhất, quay trong vòng 5 – 10 phút là được. Với đĩa quay tròn đồng thời với công nghệ vi sóng sẽ giúp thịt gà được ra đông nhanh và hiệu quả

ức gà sấy thăng hoa

Ngoài việc sử dụng thịt gà tươi hoặc đông lạnh để chế biến thức ăn. Hiện này Dreamfood đưa đến thị trường dòng sản phẩm, ức gà sấy thăng hoa .Sử dụng công nghệ sấy thăng hoa vào công việc bảo quan thịt gà. THịt gà sau sấy có độ giòn xốp, nhưng vẫn bảo toàn nguyên các vitamin và khoáng chất của gà tươi. Khi chế biến chỉ cần ngâm nước để hoàn nguyên cho các món, xào, hầm , rang…vv. Có thể dùng tay bop vụn hoặc nghiền mịn bằng máy xay cho các món súp, bột ăn dặm. Việc bảo quản cũng hết sức đơn giản, chỉ cần bảo quản kín trong túi nilong hoặc hộp kín. Không cần cho vào tủ lạnh.

Qua bào viết trên Dreamfood và các bạn đã tìm hiểu các cách rã đông thịt gà an toàn và hiệu quả như. Rã đông bằng ngăn mát tủ lạnh, rã đông bằng nước, rã đông bằng lò vi sóng. Cũng như các hệ quả khi rã đông và chế biến thịt gà đông lạnh chưa chín.

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.