7 Lợi ích không ngờ của mít

 7 Lợi ích không ngờ của mít gồm những gì, hãy cùng Dreamfood đi tìm hiểu những lợi íc đó.

Mít là loại trái cây nhiệt đới, rất  giàu vitamin và khoáng chất. Có thể kể đến như vitamin A, vitamin C, canxi, kali, sắt…vv. Vì vậy mít rất có lợi cho sức khoẻ, hãy cùng với Dreamfood đi tìm hiểu về các lợi ích của mít đem lại dưới bài viết sau.

Mít sấy thăng hoa Dreamfood

 Thành phần dinh dưỡng có trong mít

Mít là một loại trái cây được yêu thích, đặc biết bởi giá trị dinh dưỡng mít đem lại. Theo nghiên cứu khoa học cứ 100g mít có chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất sau.

Thành phần dinh dưỡngHàm lượng
Nước72,0 – 94,4g
Protein1,2 – 1,9g
Chất béo0,1 – 0,4g
Carbohydrate16,0 – 25,4g
Chất xơ1,0 – 1,5g
Đường20,6g
Canxi20,0 – 37,0mg
Magie27,0mg
Phốt pho38,0 – 41,0mg
Kali192 – 407mg
Vitamin A175 – 540 IU
Vitamin C7,0 – 10,0 mg

Chúng ta có thể nhận thấy hàm lượng dinh dưỡng của mít rất cao, việc bổ sung mít vào thực đơn hằng ngày rất tốt cho cơ thể. Tuy nhiên mít có theo mùa nên để được thưởng thức mít tươi kg phải lúc nào cũng có.Để bảo quản mít được lâu bên thì phương pháp sấy là hiệu quả nhất như mít sấy dẻo, sấy giòn. Trong đó phương án sấy giòn bằng mấy sấy thăng hoa là cho chất lượng mít sấy tốt nhất. Mít sấy thăng hoa Dreamfood  sử dụng công nghệ sấy thăng hoa, dúp dữ nguyên hình dạng, màu sắc, hương vị và dinh dưỡng của mít. Chất lượng mít cao hơn rất nhiều so với phương pháp sấy lạnh, sấy nhiệt và chiên dầu chân không.

Mit sấy thăng hoa

7 lượi ích không ngờ của mít với cơ thể con người

  • Tăng cường hệ miễn dịch

Trong mít có chứa hàm lượng Vitamin C rất cao. Vitamin C giúp tăng cường chức năng hệ thống miễn dịch bằng cách hỗ trợ chức năng của các tế bào máu trắng. Giúp cơ thể tăng cường lớp khiên chắn bảo về cơ thể khỏi các tác nhân gây hại như virut, vi khuẩn xấu.

  • Hỗ trợ giảm cân an toàn

Mít chứa làm lượng vitamin và chất khoáng cao, trong mít không có chất béo, ít calo. Nên khi sử dụng mít trong quá trình giảm cân sẽ dúp cơ thể hấp thu các vitamin và khoáng chất có lợi, không hấp thụ thêm chất béo. Là một trong các thực phẩm tốt nênG sử dụng trong quá trình ăn kiêng giảm cân.

  • Chống lại bệnh ung thư

Trong mít có chứa các chất như ignans, isoflavones và saponins có khả năng loại bỏ các gốc tự do gây ung thư ra khỏi cơ thể. 

  • Giúp cải thiện hệ tiêu hoá

Mít có chứa lượng chất xơ lớn, nên khi ăn mít dúp ngăn ngừa táo bón. Chất xơ còn bảo về ruột bằng các loại bỏ các màng nhầy bám ở thành ruột, một trong các tác nhận gây ung thư ruột già.

  • Giảm các bệnh về mắt

Mít giàu Vitamin A giúp đôi mắt khoẻ hơn, ngăn ngừa các bệnh về mắt như   thoái hóa điểm vàng và bệnh quáng gà, đục thuỷ tinh thể.

  • Giúp xương chắc khoẻ

Mít có chứa hàm lượng Magie cao là một chất dinh dưỡng quan trọng trong việc hấp thụ canxi. Với việc kết hợp giữa Magie với canxi dúp dương được chắc khoẻ hơn cũng như ngăn ngừa thoái hoá xương, loãng xương, và các bệnh liên quan đến xương.

  • Tốt cho cơ bắp và hệ thần kinh

Trong mít có chứa  vitamin B1 và B6 một trong các loại chất giúp phát triển các cơ và hệ thống thần kinh trong cơ thể.

Mít sấy thăng hoa

Qua các thông tin trên chúng ta có thể thấy 7 lợi ích không ngờ của việc sử dụng mít thường xuyên như , Tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ giảm cân, chống ung thư,cải thiện tiêu hoá,giảm các bệnh về mắt, chắc xương, phát triển cơ bắp và hệ thần kinh. Để có một sức khoẻ tốt hãy bổ sung thêm mít vào thực đơn hằng ngày bằng việc sử dụng các sản phẩm từ mít. Hãy lựa trọn các sản phẩm từ mít nói riêng và các sản phẩm sấy thăng hoa nói chung một các an toàn và hiệu quả. Chúc quý bạn đọc có một sức khoẻ vàng nhờ cuộc sống xanh.

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.