Lợi ích tuyệt vời của trái dứa

Lợi ích tuyệt vời của trái dứa

Lợi ích tuyệt vời  của trái dứa đem lại ít người biết. Dứa là loại trái cây  rất phổ biến trên thế giới. Với vị chua ngọt thanh mát và mùi hương đặc trưng nên rất được ưu thích. Dứa là loại quả rất giàu vitamin và khoáng chất. Cũng như dứa có rất nhiều các lợi ích tuyệt vời cho sức khoẻ có thể kể đến như.  Làm xương, răng trắc khoẻ, cải thiện tiêu hoá, tăng cường hệ miễn dịch và kháng viêm, dúp tiêu hoá dẽ dàng,ngăn ngừa cao huyết áp, chống ung thư, giảm viêm khớp, hỗ trợ giảm cân…vv. Qua bài viết này hãy cùng Dreamfood đi tìm hiểu sâu hơn về các lợi ích của dứa đem lại.

Thành phần dinh dưỡng có trong trái dứa

Dứa là một loại trái cây cự kỳ nổi tiếng trên thế giới, không chỉ bời mùi hương, vị chua ngọt kích thích vị giác của con người. Mà hơn hết ăn dứa là cung cấp cho cơ thể con người 1 lượng lớn các vitamin và khoáng chất. Theo nghiên cứu cứ mỗi 100g dứa có chứa Calo: 50,Protein: 0.54 g,Carbohydrate: 13.52 g,Chất xơ: 1.40 g,Chất béo: 0.12 g. Ngoài ra còn chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất như sau.

  • Vitamin có trong dứa

Trong dứa có chưa hàm lượng vitamin rất phong phú. Cứ mỗi 100g dứa có chứa Vitamin A: 58 IU,Vitamin C: 47.8 mg,Vitamin E: 0.02 mg,Vitamin K: 0.07 μg,Vitamin B1: 0.079 mg,Vitamin B2: 0.018 mg,Vitamin B3: 0.500 mg

 

  • Khoáng chất có trong dứa

Hàm lượng khoáng chất chứa trong 100g dứa cũng không thua kém sự đa dạng của vitamin trong trái dứa khi chứa.Folate: 18 μg,Canxi: 13mg,Sắt: 0.29 mg,Magie: 12 mg,Phốt pho: 8 mg,Kali: 109 mg,Natri: 1 mg,Kẽm: 0.12 mg,Đồng: 0.110 mg,Mangan: 0.927 mg,Selen: 0.1 μg

lợi ích của dứa

 

Lợi ích tuyệt vời của trái dứa

Với hàm lượng vitamin và khoáng chất đa dạng mà dứa đem lại , thì chũng ta cũng có thể thấy được lợi ích mà dứa đem lại cho sức khoẻ con người nhiều như thế nào. Chúng ta có thể kể đến như.

  • Dúp xương, răng trắc khoẻ

Dứa là loại trái cây được biết đến là thực phảm giúp cho xương và răng được trắc khoẻ . Với hàm lượng canxi và mangan trong dứa rất cao . Do vậy việc cần làm đối với chúng ta là bổ xung dứa vào thực đơn hằng ngày . Với hàm lượng vitamin C cao còn dúp giảm viêm nướu và bệnh nha chu.

  • Cải thiện hệ tiêu hoá

Như chúng ta đã biết, enzyme tiêu hoá được tạo ra từ tuyến tuỵ . Bcs sỹ khuyên nững người bị suy tuỵ nên sử dụng dứa hàng ngày, Với hàm lượng chất xơ cao còn dúp giảm táo bón đặc biệt ở trẻ nhỏ và  người già.

  • Tăng cường hệ miễn dịch và kháng viêm

Với hàm lượng vitamin C cao dúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch bằng các tăng hoạt động của bạc cầu trong máu. Hoạt động như một chất oxi hoá chống lại các tác nhân xấu của gốc tự do. 

Trong dứa có chứ Bromelain là hoạt chất dúp giảm đau, kháng viêmtrong chấn thương. Đắc biết dúp giảm viêm viêm khớp dạng thấp và khớp đầu gối.

  • Chống ung thư

 enzyme bromelain ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư. Ngoài ra dứa còn chứa các chất chống oxi hoá cao như vitamin A,vitamin C, magan. Với sự kết hợp của bromelain và các chất chống oxi hoá dúp cơ thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư đặc biệt là ung thư vòm họng, ung thư vú…vv

 

  • Ngăn ngừa cao huyết áp

Chất bromelain có trong dứa giúp giảm huyết áp, ngăn ngừa các cục máu đông. Hàm lượng đồng có trong dứa giúp cơ thể hình thành nên các tế báo máu dúp giảm hiện tượng thiếu máu. Ngoài ra hàm lượng kali cao dúp điều hoà huyết áp ở mức ổn định hơn.

  • Hỗ trợ giảm cân

Khi giảm cần thì việc đầu tiên phải làm là giảm khẩu phần ăn đặc biệt là tinh bột, do đó chúng ta luôn có cảm giác đói. Để giảm các giác đói và duy trì sự no lâu ta nên ăn dứa. Dứa có chứa làm lượng chất xơ cao, lâu bị chuyển hoá nên sẽ tạo cảm giác no lâu. Đồng thời dứa sẽ bổ sung một lượng lớn các vitamin và khoáng chất bị thiếu hút trong quá trình giảm khẩu phần ăn khi giảm cân. Việc bổ xung dứa bằng nước ép hay ăn trực tiếp đều có lợi cho việc giảm cân một các an toàn.

Dứa sấy thăng hoa

Ngoài ra dứa còn rất nhiều các lợi ích khác đối với con người. Bổ sung dứa vào thực đơn của hằng ngài là thật sự cần thiết. Tuy nhiên dứa thường có theo mùa nên ngoài dứa tươi ta có thể sử dụng các sản phẩm từ dứa khác như nước ép dứa đóng hộp, mứt dứa, dứa sấy dẻo… Đặc biệt hiên nay dứa sấy sử dụng công nghệ sấy thăng hoa đang được ưa chuộng. Dứa sấy thăng hoa sẽ dữ được toàn bộ các vitamin và khoáng chất có trong dứa tươi. Với dị giòn xốp sẽ tạo cảm giác ăn hoàn toàn mới cho người sử dụng. Với độ khô tuyệt đối, với công nghệ sấy thăng hoa tiên tiến, dứa không sử dụng phụ gia hay chất bảo quản để bảo quản sản phẩm. Thuận tiện để đem đi và sử dụng. 

Với các sản phảm như dứa sấy mộc, dứa sấy muối ớt. Dreamfood đem đến cho khách hàng sự trải nghiệm hoàn toàn mới về dứa. từ cảm gác ăn, hương vị , thuận tiện khi sử dụng và bảo quản .

 

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.