Cách rã đông thịt bò

Cách rã đông thịt bò khi bị đông đá một các đúng cách, mà không phải ai cũng biết. Việc bảo quản thịt bò bằng tủ lạnh không còn quá xa lạ với chúng ta.Việc rã đông thịt bò đúng cách sau khi được bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh sẽ giúp. Thịt bò dữ được độ tươi ngoài, bảo toàn dinh dưỡng có trong thịt bò. Qua bài vết sau hãy cùng Dreamfood đi tìm hiểu nhé.

Cách rã đông thịt bò bằng ngăn mát tủ lạnh

Thịt bò khi được lấy ra từ ngăn đá trước khi rã đông bằng ngăn mát. Ta nên cho thịt bò vào hộp hoặc đĩa, để khi rã đông nước của thịt không chảy ra tủ. Qúa trình rã đông sẽ kéo dải từ 1 – 2 ngày. Tuỳ thuộc vào kích thước của miếng thịt bò. Ra đông bằng ngăn mát thịt bò sẽ giúp thịt được tan đá từ từ, thịt sẽ ngon và dữ được dưỡng chất nhiều nhất. Đây là một trong các cách sơ chế thịt bò được khuyên dùng.

Thịt bò sau khi rã đông nên dùng trong khoảng 2 ngày để đảm bảo chất lượng thịt, cũng như giúp thịt bò phát huy hết các tác dụng của thịt bò đối với cơ thể chúng ta.Các cách bảo quản thịt bò

Rã đông thịt bò bằng lò vi sóng

Rã đông bằng lò vi sóng là các được mọi người hay sử dụng nhất, vì nó tiết kiệm thời gian rã đông.Thịt bò cho vào đĩa hoặc tô sử dụng cho lò vi sóng, nên dùng màng bọc thực phẩm để bọc kín thịt bò. Sau đó vặn lò vi sóng ở mức rã đông, hoặc nếu lò vi sóng không có mức rã đông thì để ở chế độ thấp nhất. Thông thường cứ với 400g thịt sẽ rã đông trong 5 phút. Miếng thtij càng to và dày sẽ rã đông càng lâu.

Lưu ý. Khi rã đông bằng lò vi sóng ta nên  để ở mức nhiệt thấp, thời gian không quá lâu. Sẽ dẫn đến thịt bò bị chín ở bề mặt ngoài. Sau khi rã đông nên chế biến thịt bò ngay để tránh bị nhiễm khuẩn và hỏng thịt bò.

 Cách rã đông thịt bò bằng nước.

Phương pháp rã đông thịt bò bằng nước là phương pháp hay được áp dung vì thời gian rã đông khá nhanh. Nước để rã đông thịt bò nên sử dụng là nước mát chứ không nêm dùng nước nóng, gây ảnh hưởng đến chất lượng thịt. 

  • Thịt bò quấn trong túi nilong thật chặt để  nước không tiếp xúc với thịt bò. Cứ mỗi 30 phút ta lại thay nước một lần để thời gian rã đông nhanh hơn
  • Thịt bò để vào hộp nhôm hoặc inox sau đó để nổi trên mặt nước. Bề mặt nhôm hoặc inox sẽ truyền nhiệt rất tốt. Cứ mỗi 15 phút ta nên lật mặt thịt 1 lần. Sau 30 phút thì thay nước một lần.

 

rã đông thịt bò bằng nước

Cách rã đông thịt bò bằng giấm và muối.

Để thịt không bị chín tái và bị vi khuẩn thâm nhập, ta không nên dùng nước dưới 30 độ C và trên 50 độ C, nên dùng nước khoảng 40 độ C. Ta pha 1 thìa cà phê giấm cùng 2 thìa cà phê muối vào với nước ấm. Sau đó cho thịt trực tiếp vào hỗn hợp nước , muối, giấm. Axitaxetic có trong giấm giúp nhanh rã đông hơn, Đồng thời muối giúp thịt không bị ảnh hưởng bới quá trình phân huỷ, hay vi khuẩn xâm nhập.

Nếu vẫn muốn sử dụng thịt bò để xào nấu một các tiện lợi. Mà không phải rã đông tốn thời gian các bạn có thể tham khảo thịt bò sấy thăng hoa. Thịt bò sấy thăng hoa dữ nguyên được hương vị, dinh dưỡng như thịt bò tươi. Khi chế biến chỉ cần ngâm nước để hoàn nguyên. Hoặc nếu nghiền bột thì chỉ cho vào máy say sinh tố để nghiền min.

Qua các thông tin chúng tôi đã chia sẻ thì để ra đong thịt bò hiệu quả chúng ta có thể sử dụng các phương pháp như, rã đông bằng ngăn mát tủ lạnh, rã đông bằng lò vi sóng, rã đông bằng nước , rã đông bằng nước pha giấm và muôi. Qua các các trên hi vọng các bạn có các trải nghiệm thật tuyệt khi chế biến thịt bò.

 

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.