Dâu tây nguyên vị sấy thăng hoa

Dâu tây nguyên vị sấy Dreamfood được sấy bằng bằng máy sấy thăng hoa , dữ nguyên vị và dinh dưỡng

Dâu tây là một loại trái cây được ưa thích trên khắp thế giới bởi vị chua thanh , ngọt nhẹ , cũng như hương thơm dịu  và màu sắc bắt mắt đồng thời dâu tây được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp thực phẩm như làm bánh kẹo, nước ngọt… Thông thường dâu tây  được sử dụng ngay khi còn tươi sẽ đem lại chất lượng tốt nhất tuy nhiên không phải lúc nào cũng có thể sử dụng được dâu tây tươi do các yếu tố như mùa vụ, vị trí địa lý… nên để bảo quản được dâu tây tốt nhất thì phương pháp sấy khô, ngâm đường… vv đã được áp dụng. Tuy nhiên với các phương pháp bảo quản trước đây luôn làm ảnh hưởng nhiều đến chất lượng của dâu tây như dinh dưỡng, màu sắc, hương vị sẽ giảm đi rất nhiều với công nghệ hiện đại ngày này phương pháp sấy thăng hoa đã khắc phục được hết các nhược điểm vốn có của công nghệ bảo quản cũ. Dreamfood đem đến thị trường dòng sản phẩm dâu tây sấy thăng hoa với những trái dâu có màu sắc đẹp, dữ được ven nguyên hình dạng, màu sắc, hương vị, dinh dưỡng vị dâu tây giòn ngọt, tan ngay trong miệng sẽ mang lại cảm giác thú vị và mới lạ cho bạn khi thưởng thức.

Dâu tây sấy thăng hoa

 

Dâu tây nguyên vị sấy thăng hoa
Hãng sản xuấtDream Food, Việt Nam
Nguồn rau củĐạt chuẩn Vietgap
Công nghệ sấySấy thăng hoa
Hạn sử dụng12 tháng
Quy cách đóng góiTúi zip, hộp
Giá bán170.000 đ/50gr
300.000 đ/100gr
500.000 đ/200gr
Độ ẩm< 3%
Tình trạngCòn hàng

Dâu tây sấy thăng hoa

Các dùng dâu tây nguyên vị sấy thăng hoa

Dâu tây sau khí sấy vẫn dữ được màu sắc tươi tắn, hình dạng cũng như hương vị và dinh dưỡng của 1 trái dâu tươi tuy nhiên dâu có độ giòn, xốp tan ngay trong miệng nên thường được  sử dụng ăn ngay như snack, ăn kèm với sữa chua, kem, dùng làm bánh , kẹo nougat. Nghiền bột làm thức uống giải khát….

Dinh dưỡng có trong dâu tây

 

Dâu tây chủ yếu bao gồm nước (91%) và carbohydrate (7,7%). Chúng chỉ chứa một lượng nhỏ chất béo (0,3%) và protein (0,7%).

Các chất dinh dưỡng trong 100 gram dâu tây tươi là:

  • Năng lượng: 32 calo
  • Nước: 91%
  • Protein: 0,7 gram
  • Carbs: 7,7 gram
  • Đường: 4,9 gram
  • Chất xơ: 2 gram
  • Chất béo: 0,3 gram

Các vitamin và khoáng chất phong phú nhất trong dâu tây là:

  • Mangan (thường được tìm thấy với số lượng lớn trong ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu, trái cây và rau quả)
  • Vitamin B9 (folate rất quan trọng đối với sự phát triển mô và chức năng tế bào bình thường – đặc biệt cho phụ nữ mang thai và người lớn tuổi)
  • Kali (Khoáng chất này có liên quan đến nhiều chức năng thiết yếu của cơ thể, chẳng hạn như điều hòa huyết áp)
  • Dâu tây cũng đồng thời là nguồn cung cấp sắt, đồng, magiê, phốt pho và vitamin B6, K và E
  • Vitamin C và nhiều khoáng chất khác được tìm thấy trong dâu tây
     
 

Chỉ số kỹ thuật của dâu tây  nguyên vị sấy thăng hoa

  • Màu sắc: màu nguyên bản của dâu tây
  • Mùi vị / hương vị: hương vị đặc trưng của dâu tây, không có mùi khác.
  • Đặc điểm: nguyên trái hoặc bổ đôi trái, có độ giòn xốp
  • Phụ gia: không có
  • Diệt khuẩn: tia UV
  • Độ ẩm: < 5%

Công nghệ sấy khô phù hơp

Đối với dâu tây để sấy khô giòn cũng không có gì phức tạp, sử dụng sấy nóngsấy lạnh đều cho kết quả khô  được. Tuy nhiên, mỗi phương pháp sấy sẽ cho kết quả khác nhau về chất lượng sản phẩm như độ khô giòn, hình dạng, màu sắc, hương vị và dinh dưỡng. Trong các phương pháp sấy khô hiện nay thì sấy nóng, sấy lạnh với dâu tây cho chất lượng không cao bởi nhiệt nóng làm giảm màu sắc và giảm dinh dưỡng trong sản phẩm, do vậy Dreamfood chỉ sử dụng  máy sấy thăng hoa để có được chất lượng dâu tây sấy nguyên vị tốt nhất, khô giòn, xốp, nguyên hình dạng và nguyên màu sắc, bảo toàn dinh dưỡng .

 

Quy trình sản xuất đóng gói dâu tây nguyên vị sấy thăng hoa

Sản xuất thực phẩm nói chung, dâu tây nói riêng, công đoạn diệt khuẩn rất quan trọng để có được sản phẩm an toàn khi sử dụng trực tiếp. Dâu tây được bỏ cuỗng lá, rửa sạch, để nguyên trái hoặc bổ đôi trái, nguyên liệu sẽ được đưa vào buồng diệt khuẩn bằng tia UV trong thời gian trung bình 60 phút nhằm đảm bảo diệt khuẩn, nấm mốc…phù hợp. Trong các công nghệ diệt khuẩn cho thực phẩm hiện nay, sử dụng tia UV chuyên dụng cho diệt khuẩn là cách an toàn, không làm ảnh hưởng tới sản phẩm.

Sau công đoạn diệt khuẩn, nguyên liệu  được đưa sang quá trình sấy khô giòn để thành thành phẩm. Công đoạn khó nhất và lâu nhất trong quy trình sản xuất dâu tây sấy nguyên vị là giai đoạn sấy khô. Do sấy thăng hoa nên thời gian sấy sản phẩm thường kéo dài tới 30 tiếng gồm cả giai đoạn đông đá sản phẩm và giai đoạn sấy khô, do vậy chất lượng của dâu tây sẽ tốt hơn rất nhiều. Công đoạn sấy khô được thực hiện từ -40oc trở lên, áp suất buồng sấy được hút chân không để nước đá được thăng hoa hiệu quả giúp cùi dừa khô có độ xốp cao, nguyên màu, nguyên dinh dưỡng.

Sau khi sấy khô hoàn, dâu tây sẽ có hình dạng và màu sắc như hình ảnh dưới đây. Về cơ bản, hình dạng và màu sắc không thay đổi so với ban đầu, độ ẩm còn lại < 3%. Đặc điểm tiếp theo là dâu tây sấy khô giòn, chỉ cần bóp nhẹ cũng vỡ vụn thành bột mịn, vỡ vụn cả thành phần xơ trong dâu tây. Đến giai đoạn này dâu tây sấy nguyên vị được lấy ra khỏi buống sấy và đưa vào đóng gói trực tiếp vào túi zip hoặc các hộp nhựa theo khối lượng quy định và đưa đến tay người tiêu dùng.

dâu tây sấy

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.