Bộ phần nào của gà không tốt

Bộ phần nào của gà không tốt ?  Là câu hỏi mà ít nhất trong chúng ta đều một lần đặt ra . Như chúng ta đã biết thịt gà có giá trị dinh dưỡng rất cao. Tác dụng của thịt gà lên cơ thể con  người là rất tốt, đặc biệt thịt gà tốt cho người tập gym. Tuy nhiên không phải bộ phận nào của thịt gà cũng có lợi cho sức khoẻ chúng ta. Qua bài viết sau hãy cùng với Freamfood đi tìm hiểu các bộ phận nào của gà không tốt nhé. 

Bộ phần nào của gà không tốt

Giá trị dinh dưỡng của thịt gà

Thịt gà là một loại thực phẩm thường được mọi người sử dụng trong mỗi bữa cơm gia đình. Không chỉ bợi độ sẵn có của thịt gà, chế biến được nhiều món, hợp khẩu vị với mọi lứa tuổi . Mà hơn hết thịt gà đem lại giá trị dinh dưỡng rất cao. Theo như nghiên cứu cứ mỗi 100g thịt gà sẽ chứa  3,6 gram chất béo,165 calo và 31 gram protein . Hàm lượng vitamin và khoáng chất như sau.

  • Vitamin có trong 100g thịt gà :  100g thịt gà sẽ chứa 0,107mg Vitamin B1, 12.1 mg Vitamin B2, 1.16 mg Vitamin B2 , 1.16 mg Vitamin B6 , 0.21µg Vitamin B12 , 10 µg Vitamin A , 1IU Vitamin D.
  • Khoáng chất có trong 100g thịt gà : Canxi 5mg, Sắt 0,45mg , Magie 34mg, Phôtpho 258mg , Kali391mg , Natri 52mg, Kẽm 0,9mg , Đồng 0,042mg,Mangan 0,012mg, Selen28,4mg.

Bộ phần nào của gà không tốt

Hầu hết các bộ phận của gà đều đem lại giá trị dinh dưỡng, có lợi cho sức khoẻ con. Tuy nhiên có 3 bộ phận của gà nên hạn chế ăn vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ. Sau đây chúng ta cùng đi tìm hiểu chi tiết

Bộ phần nào của gà không tốt

  • Nội tạng 

Trong thực tế tất cả các nội tạng của động vậy đều được khuyến cáo hạn chế sử dụng thường xuyên. Hàm lượng cholesterol trong nội tạng gà rất cao. Khi chế biến phải vệ sinh rất kỹ để loại bỏ mùi hôi. Phải nấu chín để loại bỏ vi khuẩn.

ngoài ra gan gà là nơi tích tụ nhiều kim loại nặng.  Mề gà là nơi chứa nhiều chất độc hại do quá trình tích tụ độc tố của thức ăn. Mề và lòng gà chứa nhiều vi khuẩn, giun , xán nếu không nấu chín có thể lây sang người. Phổi gà chứa nhiều mầm bệnh , vi khuẩn kháng nhiệt, ưa nhiệt, kể cả nấu chín cũng không thể loại bỏ được.

  • Phao câu gà

Phao câu gà là một bộ phận được rất nhiều người ưu thích do có độ giòn, béo  ngậy. Tuy nhiên đây là bộ phận độc hại nhất của gà mà không nên ăn. Trong phao câu gà có chứa túi xoang nhờn, mô bạch cầu chứa nhiều vi khuẩn, vi rút. Ngoài ra phao câu gà còn chứa hàm lượng chất béo rất cao. Chính vò vậy phao câu gà được khuyến cáo hạn chế hoặc không nên sử dụng.

  • Cổ gà

Cổ gà là nơi có hàm lượng mỡ rất cao,  hàm lượng cholesterol cũng cao . Như quan sát khi mổ ra cổ gà  có các khối thịt nhỏ, màu nâu nhạt đó là các khối u. Đặc biệt lượng dịch bạch huyết chứa độc tố lại tập trung ở khu vực cổ gà rất cao nên đặc biệt nguy hiểm.

  • Da và chân gà

Đối với những người có cơ địa yếu thì không nên ăn 2 phần này của gà , khi ăn vào có thể dẫn đến mẩn ngứa, nổi ban đỏ và khó thở. Nguyên nhân do 2 phần này trực tiếp tiếp xúc với môi trường, nên tỉ lệ nhiễm khuẩn do vi trùng và vi rút rất cao, cũng như chứa các độc tố hoà tan.

Thịt gà sấy

Qua bài viết trên ta có thể thấy ngoài các giá trị dinh dưỡng của thịt gà đem lại , cũng đồng trả lời được câu hỏi bộ phần nào của gà không tốt ? Bổ sung thêm kiến thức cho cẩm nang sức khoẻ của mình. Giúp chúng ta lựa trọn được các phần thịt gà có lợi cho sức khoẻ. Cũng như lựa trọn các chế phẩm từ gà thông thái như thịt gà sấy thăng hoa  được sấy từ công nghệ sấy thăng hoa ,gà khô…vv và tránh các chế phẩm như da gà chiên, chân gà muối…vv

 

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.