Thịt bò phần nào mềm nhất

Thịt bò phần nào mềm nhất bạn đã biết chưa ? Mỗi một phần của thịt bò sẽ có một mùi vị và đăc trưng riêng. Đặc biệt độ mềm của mõi phần thịt sẽ khác nhau rất nhiều. Bài viết sau đây hãy cùng với Dreamfood đi tìm hiểu phần thịt bò nào mềm nhất nhé.

Thịt bò phần nào là mềm nhất

Như chúng ta đa biết thịt bò là loại thịt đỏ đen . Giá trị dinh dưỡng của thịt bò rất cao cho con người. Thịt bò được khuyên dùng cho mọi lứa tuổi, bởi các tác dụng tuyệt của thịt bò đem lại  .Đặc biệt thịt bò rất tốt cho người tập gym tốt cho nam giới , người bệnh, người cần phục hồi sức khoẻ. Mỗi một phần của thịt bò sẽ có múi vị và các sơ chế  thịt bò riêng. Đặc biệt khi nói đến độ mềm của thịt bò thì không phải ai cũng biết nên trọn phần nào.

Thịt bò phần nào mềm nhất

Thịt thăn là phần thịt được cắt ra từ bắp thịt của bò. Thăn bò sẽ được chia làm ba loại, thăn lưng, thăn nội , thăn ngoại. Thịt thăn được xem là phần thịt có giá trị nhất của con bò. Ngoài độ ngọt, giá trị dinh dưỡng còn vì độ mềm dẻo vốn có của nó. 

 •  Thăn lưng : Là phần cho ra những miếng thịt ngon và hảo hạng nhất của con bò. Được chế biến được làm rất nhiều các món ngon. Theo nghiên cứu cứ mỗi 100g thịt thăn lưng sẽ chứa 21g Protein.
 • Thăn nội : Là phần thịt có thớ thị nhỏ, mịn,ít mỡ được cắt ra phần lưng phía trong của con bò. phần thịt này là phần mềm nhất trong 3 loại thăn kể trên.
 • Thăn ngoại:  Là phần thịt được cắt ra từ phần thăn vai. phần thịt này sẽ có lẫn 1 chút mỡ.

Món ngon từ phần thăn bò

Sau khi trả lời được câu hỏi thịt bò phần nào mềm nhất ?. Thì sẽ đến câu hỏi thăn bò nấu món gì thì ngon. Hãy cùng với Dreamfood đi tìm hiểu nhé.

 •  Thăn nội là phần thịt sáng giá nhất của con bò, có độ mềm và ít mỡ. Phần này thường được các nhà hàng tin dùng để làm bít tết, hoặc nướng BBQ.
 • Thăn ngoại thì được sử dụng làm các món nướng, cũng như làm món bò lúc lắc. Vì thịt mềm , không có cơ, có 1 phần mỡ nhỏ nên khi nướng hay làm bò lúc lắc sẽ rất mềm, mọng nước.
 • Thăn lưng thì thường được sử dụng với các món đơn giản như lẩu, xào, kho…. thịt có độ mềm, không cơ và không mỡ.

thịt bò sấy thăng hoa

Ngoài thịt bò tươi để nấu trực tiếp hiên này. Dreamfood có đem đến thị trường dòng sản phẩm thịt bò sấy thăng hoa. Thăn bò sẽ được sấy khô bằng công nghệ sấy thăng hoa với các đặc tính nổi bật như

 • Bỏ toàn nguyên hương vị, các vitamin và khoáng chất của thịt bò tươi
 • Thịt bò có độ khô tuyệt đối. Độ xốp và nhẹ. chỉ cần bóp nhẹ là vỡ vụn
 • Để hoàn nguyên chỉ cần ngâm vào nước. Sau đó có thể chế biến nư xào nấu …vv
 • Khi muốn nấu súp, bột ăn dăm….vv chỉ cần bóp nhẹ để thịt vỡ vụn, Hoặc dùng máy say sinh tố để nghiền.
 • Bảo quản đơn giản chỉ cần đóng trong túi hoặc hộp kín. Không cần phải cho vào tủ lạnh.

Qua bài viết trên Dreamfood và các bạn đa trả lời được câu hỏi. Thịt bò phần nào mềm nhất ? Đó là phần thăn của bò, với độ mềm, dẻo mà độ ngọt cũng như giá trị dinh dưỡng của thăn bò rất cao. Thăn bò được chia làm 3 loại, thăn lưng, thăn nội, thăn ngoại. Mỗi một loại thăn sẽ có mùi vị và các chế biến khác nhau.

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.