Những điều cần biết khi chế biến thịt bò

Những điều cần biết khi chế biến thịt bò mà người sử dụng nên biết . Độ chín của thịt bò. Thực phẩm không nên nấu cùng thịt bò. Hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt bò. Nên ăn bao nhiêu thịt bò mỗi ngày. Qua bài viết sau hãy cùng với Dreamfood đi tìm hiểu nhé.

Hàm lượng dinh dưỡng có trong thịt bò

Thịt bò là một thực phẩm cần thiết cho cơ thể con người. Thịt bò cung cấp một lượng lớn vitamin và khoáng chất mà cơ thể cần đến. Một trong những điều cần biết khi chế biến thịt bò đó là hàm luwongj dinh dưỡng có trong thịt bò. Sau đây chúng ta cùng đi phân tích hàm lượng dinh dưỡng trong 100g thịt bò sẽ chứa hàm lượng dưỡng chất như nào ?

 • Vitamin có trong 100g thịt bò :Vitamin A (12 mcg), vitamin PP (4.5 mg), vitamin B6 (0.44 mg), vitamin B12 (3.05 mcg)…vv .
 • Khoáng chất có trong 100g: Sắt (3.1 mg), magie (28 mg), kẽm (3.64 mg), đồng (160 mg), canxi (12 mg)…vv.
 • Cứ mỗi 100g thịt bò sẽ chứa 182 kcal năng lượng, 21,5g Protein, 10,77 g Lipid.

Những điều cần biết khi chế biến thịt bò

Những điều cần biết khi chế biến thịt bò

Nên ăn bao nhiêu thịt bò mỗi ngày

Như chúng ta biết tác dụng của thịt bò lên cơ thể chủa chúng ta là rất tuyệt vời có thể kể đến. Giúp duy trì,cài thiện và phát triển cơ bắp. Tăng cường hệ miễn dịch và phục hồi cơ thể . Tăng cường và cải thiện nhu cầu sinh lý ở nam giới. Ngăn ngừa thiếu máu. Hỗ trợ giảm cân một các an toàn. Tuy nhiên việc sử dụng thịt bò quá nhiều sẽ gây những tác nhân xấu đến cơ thể. Theo nghiên cứu thì với người trưởng thành trung bình 1 ngày nên dùng từ 100g – 150 g thịt bò. Không quá 3 lần / 1 tuần. Không chỉ đối với thịt bò mà sẽ áp dụng trung cho tất cả các loại thịt đỏ.

Thực phẩm không nên nấu cùng thịt bò

Như chúng ta đã biết thực phẩm khi kết hợp với nhau phải đảm bảo các yếu tố sau. Các thực phẩm kết hợp với nhau không dẫn đến dư thừ dưỡng chất. Không làm suy giảm hay mất đi mùi vị cũng như dưỡng chất của thực phẩm kia. Không làm biến đổi chất , hay gây nên các ảnh hưởng xấu đến cơ thể người sử dụng. Sau đây là các thực phẩm không nên nấu chung hay dùng chung với thịt bò.

 • Thịt bò  – thịt lợn không nên sử dụng hoặc nấu chung

Theo như sách đông ý thì thịt bò có tính ôn, thịt lợn có tính hàn. Khi ăn chung hoặc nấu chung sẽ khiến một số chất của thịt bò và thịt lợn bị mất đi, cũng như cơ thể không hấp thu được hết các dững chất.

 •  Thịt bò – hải sản không nên nấu chung

Khi ăn lẩu thì hải sản thì thịt bò là món hầu như được đi kèm hoặc được gọi thêm. Tuy nhiên chúng ta đều không biết được rằng, khi dùng chung với nhau cơ thể chúng ta sẽ tạo ra kết tủa dạng muối. Qúa trình này khiến cơ thể khó hấp thụ phốt pho.

 • Thịt bò – đậu nành, đậu đen

Thịt bò và đậu nành đều chứa các purin – một chất gây tích trữ của axit uric và dẫn đến bệnh gút, gây nên các vấn để về xương khớp cho. 

Cũng như không nên nấu thịt bò với đậu đen vì hàm lượng chất xơ trong đậu nành sẽ khiến cơ thể khó có thể hấp thu được hàm lượng sắt có trong thịt bò. Khiến thịt bò giảm đi giá trị dinh dưỡng vốn có của nó. 

 • Thịt bò – lươn

Theo như nghiên cứu thịt bò khi nấu chung với lươn sẽ dẫn đến tình trạng đầy bụng, khó tiêu. Nếu sử dụng thường liên tục sẽ gây ảnh hưởng đến đường tiêu hoá, đặc biệt là gây nên hiện tượng táo bón ở trẻ.

Cấp độ chín trong chế biến thịt bò

Những điều cần biết khi chế biến thịt bò, để miếng thịt có độ chín tuỳ ý . Nhằm đảm bảo hương vị thịt bò được đúng vị nhất.

Những điều cần biết khi chế biến thịt bò

 • Cấp 1 : Sống hoàn toàn
 • Cấp 2 : Chín 10%, thời gian áp chảo cho mỗi mặt thịt bò là 30s
 • Cấp 3 : Chín 25%, thời gian áp chảo mỗi mặt là 60s
 • Cấp 4 : Chín 50%, thời gian áp chảo mỗi mặt là 2 phút
 • Cấp 5 : Chín 70%, thời gian áp chảo mỗi mặt là 3 phút
 • Cấp 6 :  Chín 90%, thời gian áp chảo mỗi mặt là 4 phút
 • Cấp 7 : Chín 100%, thời gian áp chảo mỗi mặt là 5 phút

Phương pháp bảo quản thịt bò tối ưu nhất

Các phương phá bảo quản trước đây chỉ giúp thịt bò được bảo quản lâu hơn, tuy nhiên dưỡng chất có trong thịt  bò sẽ mất đi một phần nào hoặc bị biến đổi do phương pháp chế biến. Hiện nay với trình độ khoa học kỹ thuật tiên tiến, phương pháp sấy thăng hoa ra đời.

thịt bò sấy thăng hoa

Thịt bò sấy thăng hoa  được sấy khô bằng công nghệ sấy thăng hoa.  Áp dụng công nghệ mới vào sấy sản phẩm. Dreamfood giúp việc bảo quản thịt bò có nhiều bức đột phá mới

 • Thịt bò sau sấy bảo toàn được hoàn toàn các vitamin và khoáng chất mà một miếng thịt bò tươi có
 • Thịt bò sau sấy có độ khô gần như tuyệt đối, có độ giòn xốp cao. Khi sử dụng chỉ cần ngâm nước để hoàn nguyên là có thể chế biến như thịt bò tươi. Khi nấu súp, bột ăn dăm… chỉ cần dùng tay là có thể bóp vụn thịt bò, hoặc dùng máy sây để say mịn. Rất thuận tiện khi chế biến
 • Với độ khô gần như tuyệt đối, chỉ cần bảo quản thịt bò trong túi hoặc hộp kín, tránh tiếp súc với không khí là được. Không cần phải cho vào tủ lạnh. Thịt bò có độ xốp và rất nhé. Nên việc bảo quản thịt bò, cũng như đem đi trong các lần đi chơi, giã ngoại…vv rất tiện lợi.

Qua bài viết trên Dreamfood đã chia sẻ với các bạn những điều cần biết khi chế biến thịt bò. Như các cấp độ chín của thịt bò, thực phẩm không nên nấu cùng thịt bò, Nên ăn bao nhiêu thịt bò mỗi ngày…vv Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn chế biến được các món ăn ngon từ thịt bò.

 

 

 

 

 

 

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.