4 lưu ý khi mua thịt bò

4 lưu ý khi mua thịt bò sẽ giúp các bạn tránh mua phải thịt bò ôi, lâu ngày…vv. Qua đó giúp chúng ta lựa được những miếng thịt tươi ngon, đảm bảo giá trị dinh dưỡng của thịt . Qua bài viết sau hãy cùng với Dreamfood đi tìm hiểu các lưu ý khi mua thịt bò nhé.

4 lưu ý khi mua thịt bò
4 lưu ý khi mua thịt bò

4 lưu ý khi mua thịt bò

Thịt bò có giá trị dinh dưỡng rất cao, được mọi người ưa thích không chỉ bởi giá trị dinh dưỡng, chế biến được nhiều món. Là thực phẩm không thể thiếu cho người tập gym, cũng như có tách dụng đối với nam giới. Tuy nhiên để trọn được một miếng thịt bò ngon chúng ta cần lưu ý đến 4 yếu tố sau.

  • Mức độ đàn hồi của thịt bò

Khi lựa trọn thịt bò bạn nên dùng tay ấn vào thịt bò, nếu thịt bò bị lõm nhưng sau vẫn trở lại trạng thái ban đầu, có độ đàn hồi tốt thì đó là miếng thịt bò mới, tươi ngon.

Đối với các miếng thịt khi ấn vào mà bị lõm xuống không trở lại trạng thái bán đầu thì tuyệt đối không nên mua. Vì thịt này đã lâu có thể bảo quản không tốt và nhiễm khuẩn. Giá trị dinh dưỡng bị mất đi, khi chế biến cũng giảm độ thơm ngon.

  • Dấu hiệu thịt bò bị rỉ nước, kéo nhớt và mùi lạ.

Đây là lưu ý đặc biệt quan trọng trong 4 lưu ý khi mua thịt bò . Bất kể thịt bò hay các thịt khác đều có mùi tanh nhẹ, thịt bò tươi cũng vậy khi tươi ngon sẽ có mùi tanh nhé. Nếu thịt có mùi hôi, hay nặng mùi là thịt đã bị ôi , thiu, là một trong các dấu hiệu của thịt bò bị hỏng .

Nếu sờ tay và thịt mà thấy nhớt tay, bóp nhẹ thấy thịt chảy ra rất nhiều nước . Tuyệt đối không mua thịt này vì có thể  thịt bò đã bị bơm nước . Thịt bò đã bị nhiểm khuẩn khi sử dụng có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ do các mầm bệnh.

4 lưu ý khi mua thịt bò
4 lưu ý khi mua thịt bò
  • Thịt bò có màu sắc lạ.

Thịt bò tươi luôn có màu màu đỏ hồng hoặc đỏ sẫm tự nhiên. Đây là dấu hiệu để nhận biết miếng thịt bò tươi ngon cũng như đặc điểm phân biệt riêng của thịt bò. Thịt bò có màu bầm tím, nhạt màu hoặc thâm xỉn là thịt bò cũ, đã hỏng . Thịt bò có màu sắc đỏ rực, khi sờ vào có màu đỏ dính ở tay thì rất có thể là thịt bò cũ được bôi máu bò. Hặc là thịt bò ngâm phẩm màu.

  • thịt bò xay sẵn

Theo như Dreamfood thì đây là loại thịt được khá nhiều người mua nhưng lại không thể kiểm chứng được độ tươi ngon của nó. Chúng ta không thể kiểm soát được miếng thịt bò đó còn tươi ngon hay không. Cũng không thể kiểm soát dụng cụ xay có đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Vậy nên đừng vì tính tiện lợi mà chúng ta mua thịt bò xay sẵn ở ngoài. Hãy lựa trọn một miếng thịt bò ngon rồi về nhà xay nhuyển, hoặc băm nhuyến. Cũng không mất quá nhiều thời gian, bù lại chúng ta có thịt bò tươi ngon và an toàn vệ sinh thực phẩm.

thịt bò sấy thăng hoa

Chúng ta có thể lựa được những miếng thịt bò tươi ngon qua 4 lưu ý khi mua thịt bò . Chúng ta có thể sử dụng để chế biến ngay sau khi mua về. Còn nếu chúng ta mua về để dùng dần trong nhiều ngày thì việc cấp đông thịt bò, cũng như việc rã đông thịt bò đúng cách. Cũng quết định rất nhiều đến chất lượng thịt và hương vị của thịt bò sau khi chế biến.

Khi chế biến thịt bó, hay dùng các chế phẩm từ thịt bò cũng rất thuận tiện có thể kể đến như thịt bò khô, thịt bò sông khói, thịt bò đóng hộp… rất ngon và được ưa chuông. Ngoài sự tiện lợi và lạ miệng ra thì thịt bò chế biến sẵn đã bị giảm chất dinh dưỡng. Dinh dưỡng bị giảm đi trong quá trình chế biến .

Ngày nay dưới sự phát triển của công nghệ thăng hoa hiện đại, thì thịt bò sấy thăng hoa được ra đời.Giúp bảo toàn vẹn nguyên giá trị dinh dưỡng của thịt bò tươi. 

 

 

 

 

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.