Nấm hương sấy thăng hoa

Nấm hương sấy thăng hoa một thực phẩm bổ dương, tiện lợi không thể thiếu trong gian bếp của bạn

Nấm hương hay còn gọi là nấm đông cô  có hương vị thơm ngon và nhiều lợi ích cho sức khỏe như tốt cho tim mạch, kháng khuẩn, đẹp da…Nấm hương là loại thực phẩm có tác dụng bồi bổ rất tốt bởi chúng có chứa nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.Hiện nay để bảo quản được nấm hương thì phương pháp sấy khô được sử dụng phổ biến, tuy nhiên với tác dụng của nhiệt thì vitamin cũng như dưỡng chất bị mất đi nhiếu. Để đảm bảo dữ được nguyên hương vị, dinh dưỡng của nấm DREAMFOOD sử dụng công nghệ sấy thăng hoa để đưa đến tay khách hàng dòng sản phẩm nấm hương sấy có chất lượng vượt trội.

Nấm hương sấy thăng hoa

 

Nấm hương sấy thăng hoa
Hãng sản xuấtDream Food, Việt Nam
Nguồn rau củĐạt chuẩn Vietgap
Công nghệ sấySấy thăng hoa
Hạn sử dụng12 tháng
Quy cách đóng góiTúi zip, hộp
Giá bán170.000 đ/50gr
300.000 đ/100gr
500.000 đ/200gr
Độ ẩm< 3%
Tình trạngCòn hàng

Các dùng nấm hương sấy  thăng hoa

Nấm hương sau khi sấy có độ khô giòn, xốp nên chỉ cần bảo quản trong hộp kín với thời gian sử dụng lâu dài. Khi sử dụng chỉ cần lấy ra khỏi hộp là sử dụng được ngay. Nấm hương có thể ngâm vào nóng để hoàn nguyên trước khi sử dụng cho các món ăn thường ngày như nấm hương tươi. Với độ giòn, xốp nấm hương có thể nghiền mịn bằng máy say sinh tố để thành bột nấm để làm bánh, nấu bột…vv rất thuận tiện khi sử dụng và bảo quản đơn giản

Dinh dưỡng có trong nấm hương

Chất đạm, vitamin, khoáng chất, enzym là những thành phần dinh dưỡng đặc trưng có trong nấm hương. Ngoài ra, loại nấm này còn chứa các chất như polysaccharide, terpenoid, sterol, lipid và một số các amino axit rất cần thiết cho sức khỏe. Về cơ bản theo nghiên cứu uwocs tính cứ 100g nấm hương sẽ có bảng thành phần giá trị như sau

Thành phầnhàm lượng
Năng lượng34kcal
Carbohydrate6,79g
Đạm2,24g
Vitamin B10,015mg
Vitamin B20,217mg
Vitamin B33,877mg
Vitamin B60,293mg
Canxi2mg
Magie20mg
Kalli304mg
Phôt pho112mg

Chỉ số kỹ thuật của nấm hương sấy thăng hoa

  • Màu sắc: màu nguyên bản của nấm hương
  • Mùi vị / hương vị: hương vị đặc trưng của nấm hương  , không có mùi khác.
  • Đặc điểm: dữ nguyên hình dạng nấm có độ giòn xốp
  • Phụ gia: không có
  • Diệt khuẩn: tia UV
  • Độ ẩm: < 5%

Công nghệ sấy khô phù hơp

Đối với nấm sấy thăng hoa cũng không có gì phức tạp, sử dụng sấy nóng và sấy lạnh đều cho kết quả khô  được. Tuy nhiên, mỗi phương pháp sấy sẽ cho kết quả khác nhau về chất lượng sản phẩm như độ khô giòn, hình dạng, màu sắc, hương vị và dinh dưỡng. Trong các phương pháp sấy khô hiện nay thì sấy nóng, sấy lạnh với nấm hương cho chất lượng không cao bởi nhiệt nóng làm giảm màu sắc và giảm dinh dưỡng trong sản phẩm, do vậy Dreamfood chỉ sử dụng  máy sấy thăng hoa để có được chất lượng dứa sấy  tốt nhất, khô giòn, xốp, nguyên hình dạng và nguyên màu sắc, bảo toàn dinh dưỡng trong sản phẩm.

Nấm hương sấy thăng hoa

Quy trình sản xuất đóng gói nấm hương sấy thăng hoa

 Công đoạn diệt khuẩn rất quan trọng để có được sản phẩm an toàn khi sử dụng trực tiếp. Sau khi nấm hương được rửa sạch để khô ,nguyên liệu sẽ được đưa vào buồng diệt khuẩn bằng tia UV trong thời gian trung bình 60 phút nhằm đảm bảo diệt khuẩn, nấm mốc…phù hợp. Trong các công nghệ diệt khuẩn cho thực phẩm hiện nay, sử dụng tia UV chuyên dụng cho diệt khuẩn là cách an toàn, không làm ảnh hưởng tới sản phẩm.

Sau công đoạn diệt khuẩn, nguyên liệu  được đưa sang quá trình sấy khô giòn để thành thành phẩm. Công đoạn khó nhất và lâu nhất trong quy trình sản xuất nấm sấy là giai đoạn sấy khô. Do sấy thăng hoa nên thời gian sấy sản phẩm thường kéo dài tới 30 tiếng gồm cả giai đoạn đông đá sản phẩm và giai đoạn sấy khô, do vậy chất lượng của nấm sẽ tốt hơn rất nhiều. Công đoạn sấy khô được thực hiện từ -40oc trở lên, áp suất buồng sấy được hút chân không để nước đá được thăng hoa hiệu quả giúp dứa khô có độ xốp cao, nguyên màu, nguyên dinh dưỡng.

Sau khi sấy khô hoàn toàn cơ bản, hình dạng và màu sắc không thay đổi so với ban đầu, độ ẩm còn lại < 3%. Đặc điểm tiếp theo là nấm hương khô giòn, chỉ cần bóp nhẹ cũng vỡ vụn thành bột mịn, vỡ vụn cả thành phần xơ trong nấm hương. Đến giai đoạn này nấm hương  được lấy ra khỏi buống sấy và đưa vào đóng gói trực tiếp vào túi zip hoặc các hộp nhựa theo khối lượng quy định và đưa đến tay người tiêu dùng.

Nấm sấy giòn

© 2023 Thực phẩm sấy khô cao cấp. Thiết kế Website bởi Mactech.